Cách làm bột trà xanh có chất lượng tốt, màu xanh tự nhiên


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Cách làm bột trà xanh được hiểu cơ bản nhất là sử dụng máy sấy để sấy khô lá trà rồi xay thành bột mịn, cách làm là chuẩn, tuy nhiên sử dụng máy sấy nào cho lá trà có màu xanh tốt nhất mới là quan trọng. Không phải máy sấy nào cũng có kết quả tốt, do vậy hãng Mactech sẽ phân tích thêm về vấn đề để khách hàng có thêm kiến thức.

Khó khăn khi sấy lá trà xanh

Lá trà xanh có nhiều nhựa nên rất khó sấy khô để giữ màu sắc, ngay cả máy sấy lạnh cũng chưa chắc sấy lá chè cho màu sắc đẹp, thường chỉ giữ được 60-70% màu sắc tự nhiên. Chính vì vậy để làm được bột matcha trà xanh chất lượng cao thì cần dùng thiết bị sấy cao cấp hơn nữa. 

Lá trà khá mỏng, nếu chỉ cần sấy khô ở nhiệt độ 20-30oC thì cũng chỉ cần sấy trong thời gian khoảng 5-8 tiếng là khô giòn, tuy nhiên màu sắc không còn xanh như trước, do đó các loại bột trà xanh sản xuất trong nước với cách sấy chưa phù hợp thường có màu xanh hơi vàng. Cũng ít cơ sở hiện nay sản xuất được bột trà xanh chất lượng cao bởi máy sấy phù hợp thường có giá rất cao, cơ sở tư nhân có thể chưa đủ mức đầu tư.

Cách làm bột trà xanh chất lượng cao

Cách sản xuất bột trà xanh mà nước nhật thường sử dụng đó là dùng máy sấy thăng hoa, đồng thời lựa chọn loại lá trà có màu sắc đẹp, lá non, lá ít nhựa, khi đó việc sấy khô giữ màu sẽ đơn giản hơn. 

Phương pháp sấy thăng hoa lá trà xanh có điều kiện sấy rất phức tạp, nhiệt độ sấy âm 30oC và tăng dần theo từng giai đoạn, áp suất trong buồng sấy phải được hút chân không ở mức tối đa 15-50pa mới đảm bảo sản phẩm sấy khô hiệu quả. Sau khi lá khô, chỉ cần đem xay thành bột mịn là đảm bảo cho sản phẩm bột trà xanh có chất lượng cao.

Không chỉ có lá trà xanh là rất khó sấy khô có chất lượng tốt mà các loại hoa quả mềm nhũn, nhiều nước, dễ mất màu như sầu riêng, thanh long, dâu tây, kiwi, xoài chín…cũng khó sấy khô với các phương pháp sấy thông thường. Do đó sử dụng máy sấy thăng hoa là rất cần thiết để có những sản phẩm chất lượng tốt.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, khách hàng đã biết cách làm bột trà xanh có chất lượng tốt nhất, màu đẹp nhất, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn kỹ càng hơn về cách sấy cũng như máy sấy phù hợp.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086