Cách làm bột matcha trà xanh cho chất lượng tốt, màu xanh đẹp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nhu cầu thị trường thực phẩm hiện nay đang rất ưa chuộng bột trà xanh matcha và thường hàng nhập khẩu từ Nhật Bản bởi chất lượng tốt nhất và màu xanh đẹp nhất. Tuy vậy ở nước ta hiện nay cũng đã có nhiều cơ sở sản xuất loại bột trà xanh này nhưng chất lượng chưa cao, hãng Mactech sẽ chia sẻ về cách làm bột matcha trà xanh phù hợp để có chất lượng tốt nhất.

Đặc điểm của lá trà xanh

Lá trà xanh thường có vị chát, tùy vào tuổi của lá mà độ chát khác nhau, lá non không chát bằng lá già, khi sử dụng trà xanh pha nước thì tùy thuộc vào sở thích của từng người mà dùng loại lá nào cho phù hợp, tất nhiên trà búp luôn có giá cao hơn. Độ chát của lá trà là do trong lá trà có nhựa, lá già có nhiều nhựa hơn nên mức độ chát cao hơn. Do có nhựa nên lá trà rất dễ chuyển màu thâm đen khi bị dập nát và cũng rất dễ mất màu khi sấy khô.

Lá trà xanh hiện nay được sấy khô rất phổ biến để sử dụng cho các mục đích như nghiền bột, làm trà uống hàng ngày, trà ướp sen, trà ướp hương liệu…Khi sử dụng các phương pháp sấy khô thông thường hiện nay thì màu sắc lá trà không còn giữ được nguyên vẹn như ban đầu, màu xanh chỉ còn khoảng 60%, chính vì vậy để sản xuất bột trà xanh chất lượng cao sẽ khá khó khăn. 

Cách làm bột matcha trà xanh

Phương pháp sản xuất bột matcha trà xanh được các hãng nổi tiếng sử dụng là dùng máy sấy thăng hoa bởi đây là thiết bị sấy tốt nhất cho việc giữ màu sắc sản phẩm sau sấy khô. Không những sấy trà xanh mà các sản phẩm khó sấy khác gồm hoa quả như sầu riêng, dâu tây, kiwi, bơ, xoài chín ….đều có thể sấy khô giữ nguyên màu, nguyên hương vị và nguyên hình dạng ban đầu, bất kể sản phẩm nào cũng giữ được màu tự nhiên.

Lá trà xanh sau khi sấy khô thăng hoa sẽ khô giòn, màu xanh tự nhiên, do đó xay bột mịn rất dễ dàng và màu sắc rất đẹp, tất nhiên khi lựa chọn lá trà xanh tươi cần lựa chọn lá có màu xanh phù hợp, càng xanh càng tốt.

Phương pháp sấy thăng hoa là cách sấy phù hợp hiện đại nhất hiện nay, phù hợp cho nhiều sản phẩm khó sấy như hoa quả mềm nhũn, nhiều nước, dễ biến dạng gồm sầu riêng, dâu tây, kiwi, xoài chín, bơ chín, thanh long…tất cả đều giữ nguyên hình dạng tự nhiên và giữ màu sắc. Đó chính là ưu điểm tuyệt vời của sấy thăng hoa, khác biệt nằm ở nguyên lý sấy, nhiệt độ sấy từ (âm) -30oC đến 0oC và tăng theo từng giai đoạn, áp suất trong buồng sấy là chân không, đó chính là điều khác biệt giúp hoa quả, thực phẩm, dược liệu khô có chất lượng tốt nhất.

Qua các thông tin cơ bản trên độc giả đã hiểu thêm về cách làm bột matcha trà xanh có chất lượng cao, màu sắc đẹp, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118