Máy sấy hoa quả khô giòn, chuyên sản xuất hoa quả sấy cao cấp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn muốn sấy hoa quả khô giòn để ăn ngay, làm sản phẩm bán cao cấp hay làm sản phẩm bột hoa quả cao cấp, chỉ có một loại máy sấy hoa quả khô giòn phù hợp với yêu cầu này là sử dụng máy sấy thăng hoa. Chúng ta cùng tìm hiểu về ưu điểm của sản phẩm hoa quả sau khi sấy khô.

Hoa quả sấy khô giòn cao cấp
Hoa quả đã sấy khô giòn, dâu tây khô nguyên quả, không bị ngót, không giảm màu, chuối khô giòn nguyên miếng và sữa chua khô.

Thế nào là hoa quả sấy cao cấp

Khi nói tới hoa quả sấy giòn, rất nhiều người tiêu dùng nghĩ tới những sản phẩm thông dụng bán trên thị trường với giá khá rẻ như chuối thái lát giòn, mít giòn, khoai giòn, một dạng của snack….Tuy nhiên những loại hoa quả giòn khác lại rất ít như thanh long giòn, dứa giòn, sầu riêng giòn, dâu tây giòn….bởi vì phương pháp sản xuất chuối với mít giòn đang có trên thị trường không phải là sấy giòn đúng nghĩa mà là chiên giòn, chiên chân không có dầu chiên. Người sản xuất kiểu sản phẩm này thường quảng cáo là sấy giòn để người tiêu dùng không e ngại. Máy sấy hoa quả phải là máy chuyên dụng cho sấy khô, chỉ làm mất nước mà không làm thay đổi tính chất sản phẩm.

Một loại hoa quả sấy cao cấp phải là sản phẩm sấy đích thực, chỉ có mất đi thành phần nước mà không bị thay đổi bất kỳ đặc tính tự nhiên nào như hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng. Hoa quả như chuối hay mít khi chiên giòn sẽ làm giảm hương vị, giảm độ ngọt, giảm dinh dưỡng do chiên ở nhiệt độ cao và thời gian chỉ 30 phút mỗi mẻ, do đó giá mới rẻ như vậy. Trên thị trường hoa quả sấy cao cấp hiện nay đang có bán như dâu tây sấy khô nguyên quả, sầu riêng sấy khô nguyên múi, dứa sấy giòn…với giá khá cao bởi đó chính là hoa quả sấy thăng hoa, thời gian sấy mỗi lần tới 30 tiếng và nhiều chi phí tiêu hao.

Dâu tây sấy khô giòn
Dâu tây sấy khô giòn nguyên quả, kết cấu xốp, bóp nhẹ là vỡ vụn.

Hình ảnh trên là dâu tây sấy khô giòn nguyên quả bằng sấy thăng hoa, đảm bảo quả dâu tây khô giòn mà không làm biến đổi hình dạng cũng như màu sắc tự nhiên của hoa quả tươi, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn.

Trong video trên chính là mít sấy giòn đúng nghĩa, sản phẩm mít khô giòn tan, xốp, bóp nhẹ cũng vỡ vụn, cầm nắm không dính tay. Sản phẩm này hiện nay mới chỉ được cung cấp trong các siêu thị lớn do các nhà sản xuất lớn sản xuất và phân phối. 

Với các phương pháp sấy thông dụng như sấy nóng, sấy lạnh khi sấy hoa quả chỉ cho sản phẩm khô dẻo dẻo như mít dẻo, chuối dẻo, mứt dẻo, thanh long sấy dẻo, cam dẻo…Để sấy được khô giòn mà giữ hình dạng, màu sắc và bảo toàn dinh dưỡng tốt nhất thì chỉ sử dụng máy sấy thăng hoa mới cho chất lượng phù hợp. Tất nhiên, giá máy sấy thăng hoa khá cao.

Lựa chọn máy sấy hoa quả phù hợp

Hãng Mactech hiện nay có nhiều mẫu máy sấy hoa quả cao cấp từ nhỏ 5kg tới lớn 50kg và 100kg. Đây là thiết bị sấy phức tạp, do vậy với khối lượng nguyên liệu sấy 5kg nhưng kích thước máy cũng tương đối lớn và trọng lượng máy có thể nặng tới 150kg. Chính vì vậy thiết bị sấy khô giòn này thường có giá trị cao và chưa phổ biến. Sấy thăng hoa thường áp dụng cho những sản phẩm như nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, chè ướp sen nguyên bông, sầu riêng, hoa quả khô giòn, men vi sinh….


Đây là mẫu máy sấy hoa quả nhỏ nhất của hãng Mactech phù hợp cho sấy dưới 5kg nguyên liệu từ hoa quả, thực phẩm, rau củ, dược liệu tới những sản phẩm đặc biệt bột tảo xoắn, sữa chưa, men vi sinh, sản phẩm dung dịch bột…Thiết bị phù hợp cho gia đình sử dụng, nghiên cứu sản phẩm mới, phòng thí nghiệm, kinh doanh nhỏ lẻ….

Thông số kỹ thuật Máy sấy MST50-GD
Kích thước ngoài 80 x 80 x 120cm (Rộng, sâu, cao)
Trọng lượng máy 120kg
Bộ điều khiển Bộ điều khiển điện tử, màn hình LCD, hiển thị nhiệt độ sấy từng khay, nhiệt độ dàn ngưng, giai đoạn, công suất, áp suất…
Nguồn điện 220V / 50Hz
Công suất 1.5 Kwh
Vật liệu Khung máy Buồng sấy, dàn để khay, dàn ngưng hoàn toàn inox304, khung máy bên ngoài bằng thép sơn tĩnh điện.
Khay sấy 5 khay inox304, tấm dày 1.5 mm, kích thước 40x34x2cm
Khối lượng sấy < 5 kg
Khả năng khử nước 7kg
Nhiệt độ cấp đông – 30oC
Dải nhiệt độ sấy – 30oC đến +40oC
Nhiệt độ dàn ngưng – 40oC
Áp suất buồng sấy < 20pa
Phương pháp truyền nhiệt truyền nhiệt từ thành của khoang sấy tới giá đỡ khay rồi tới khay sấy tới sản phẩm, đảm bảo thời gian đông đá phù hợp và nâng cao hiệu quả sấy khô.
Phương pháp làm mát hệ thống bằng không khí
Phương pháp xả đá bằng nhiệt nóng
Bảo hành 2 năm
Hãng SX Mactech
Gía máy 90 triệu

Khác với thiết bị sử dụng gia đình, máy sấy thăng hoa công nghiệp được thiết kế hệ thống vận hành mạnh mẽ hơn, truyền nhiệt nhanh tới sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả sấy khô, rút ngắn thời gian cấp đông sản phẩm và thời gian sấy, nếu Bạn cần tìm máy sấy hoa quả khô giòn cho sản xuất công nghiệp quy mô vừa và nhỏ thì đây chính là mẫu phù hợp. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả truyền nhiệt trong buồng sấy cũng đồng thời làm tăng giá thành máy khá nhiều, do vậy Khách hàng cần lựa chọn đúng loại máy để phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Thông số kỹ thuật Máy sấy MST50
Kích thước ngoài 100 x 80 x 130cm (Rộng, sâu, cao)
Trọng lượng máy 150kg
Bộ điều khiển Bộ điều khiển điện tử, màn hình LCD, hiển thị nhiệt độ sấy, nhiệt độ dàn ngưng, giai đoạn, công suất, áp suất…
Nguồn điện 220V / 50Hz
Công suất 3 Kwh
Vật liệu Khung máy Buồng sấy, buồng ngưng, dàn để khay, dàn ngưng hoàn toàn inox304, khung máy bên ngoài bằng thép sơn tĩnh điện.
Khay sấy 5 khay inox304, tấm dày 2 mm, kích thước 40x34x2cm
Khối lượng sấy < 5 kg
Khả năng khử nước 7kg
Nhiệt độ cấp đông – 30oC
Dải nhiệt độ sấy – 30oC đến +40oC
Nhiệt độ dàn ngưng – 40oC
Áp suất buồng sấy < 20pa
Phương pháp truyền nhiệt sử dụng dung môi truyền nhiệt chuyên dụng, truyền nhiệt trực tiếp từ giá đỡ khay tới sản phẩm, rút ngắn thời gian đông đá và nâng cao hiệu quả sấy khô.
Phương pháp làm mát hệ thống bằng không khí
Phương pháp xả đá bằng nhiệt nóng
Bảo hành 2 năm
Hãng SX Mactech
Gía máy 160 triệu

Máy sấy hoa quả khô giòn bằng phương pháp thăng hoa của nước đá trong sản phẩm đòi hỏi thời gian sấy tương đối lâu, dù là sản phẩm hoa quả mỏng hay dày cũng đều cần thời gian sấy trên 20 tiếng. Do vậy chi phí tiêu hao mỗi ngày là tương đối, cộng với khấu hao của máy, do đó giá thành hoa quả sấy khô giòn sẽ phải cao tương ứng. 

Hình ảnh trên là máy sấy hoa quả 10kg với 6 khay sấy, toàn bộ thiết bị trong khoang sấy như thành khoang sấy, giá đỡ khay, hệ thống truyền nhiệt, khay sấy, buồng ngưng, đường ống hút chân không…đều bằng inox304. Nhiệt độ đông lạnh của máy đạt mức -40oc, áp suất hút đạt mức <20pa, khả năng tách nước tới 13kg, đảm bảo sản phẩm sấy hiệu quả cao, khô giòn, không biến dạng, không giảm màu sắc….

Thông số kỹ thuật Máy sấy MST100
Kích thước ngoài 120 x 100 x 150cm (Rộng, sâu, cao)
Trọng lượng máy 300kg
Bộ điều khiển Bộ điều khiển điện tử, màn hình LCD, hiển thị nhiệt độ sấy, nhiệt độ dàn ngưng, giai đoạn, công suất, áp suất buồng sấy
Nguồn điện 220V / 380V / 50Hz
Công suất 5 Kwh
Vật liệu Khung máy Buồng sấy, buồng ngưng, dàn để khay, dàn ngưng hoàn toàn inox304, khung máy bên ngoài bằng thép sơn tĩnh điện.
Khay sấy 6 khay inox304, tấm dày 2 mm, kích thước 55x34x2cm
Khối lượng sấy < 10 kg (khối lượng tùy theo từng sản phẩm)
Khả năng khử nước 13kg
Nhiệt độ cấp đông – 30oC
Dải nhiệt độ sấy – 30oC đến +40oC
Nhiệt độ dàn ngưng – 40oC
Áp suất buồng sấy < 20pa
Phương pháp truyền nhiệt sử dụng dung môi truyền nhiệt chuyên dụng, truyền nhiệt trực tiếp từ giá đỡ khay tới sản phẩm, rút ngắn thời gian đông đá và nâng cao hiệu quả sấy khô.
Phương pháp làm mát hệ thống bằng không khí
Phương pháp xả đá bằng nhiệt nóng
Bảo hành 2 năm
Hãng SX Mactech
Gía máy 250 triệu

Như vậy Độc giả đã hiểu rõ về sản phẩm hoa quả sấy giòn đúng chất và máy sấy hoa quả phù hợp, Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin phù hợp. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118