Máy sấy dung dịch tinh bột, sấy sữa chua, men vi sinh, bột tảo xoắn…


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nhu cầu sấy khô dung dịch bột để thu được tinh bột hiện nay là rất nhiều, tuy nhiên thiết bị sấy chuyên dụng cho những sản phẩm dạng này là không dễ dàng đầu tư được, trừ khi Bạn có một kế hoạch sản xuất rõ ràng và phù hợp khi đầu tư máy sấy. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về máy sấy dung dịch tinh bột chuyên dụng, sấy khô từ dạng dung dịch lỏng với hàm lượng nước trên 30%.

sấy khô dung dịch sữa chua để thu được sữa chua khô, ăn xốp, ngọt
Dung dịch bột khi bắt đầu sấy, hàm lượng nước khoảng 50%

Các loại dung dịch tinh bột đều thuộc nhóm sản phẩm khó sấy khô để giữ được độ tơi sốp của tinh bột. Trong nhóm dung dịch sẽ được chia làm 2 nhóm nhỏ hơn với mức độ hàng thông dụng và hàng đặc biệt. Tinh bột thông dụng có thể kể tới như tinh bột nghệ, bột gạo, bột sắn…, nhóm dung dịch đặc biệt sẽ gồm men vi sinh, bột tảo soắn, tinh bột gừng, tinh bột từ hoa quả, rau củ, dược liệu…Tuỳ vào yêu cầu sau sấy khô mà chúng ta cần lựa chọn máy sấy dung dịch tinh bột cho phù hợp và hiệu quả.

Đối với thiết bị sấy nóng và sấy lạnh khi thực hiện sấy dung dịch bột thì đặc điểm chung là bột khô sẽ đặc lại, rắn chắc hơn, có thể khô giòn nhưng không xốp. Bởi vậy Bạn muốn tạo thành bột thì cần cho vào máy nghiền lại thành bột mịn. Vì vậy, với các sản phẩm dung dịch bột giá trị cao, phức tạp như men vi sinh cần sấy dưới 15oc, bột tảo xoắn, tinh bột gừng, tinh chất rau củ, tinh chất hoa quả…thì phải sử dụng máy sấy dung dịch tinh bột là dòng máy sấy thăng hoa mới có thể tạo ra sản phẩm bột khô xốp ngay từ đầu. 

Sữa chua lỏng đã được sấy khô hoàn toàn
Bột sau khi sấy khô phù hợp, có thể mảng bột bị nứt, vỡ, cong vênh như hình trên, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn.

Máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy rất phức tạp bởi môi trường sấy sản phẩm cần được hút chân không tới áp suất cực thấp, 0~50pa, khi đó quá trình thăng hoa của nước đá mới xảy ra, tất nhiên sản phẩm trên khay sấy sẽ được làm đông lạnh nhanh tới -25oc ở giai đoạn đầu tiên của quá trình sấy. Một yếu tố nữa là thời gian sấy thăng hoa, đây là trở ngại với nhiều người bởi thời gian sấy lâu, làm tăng chi phí sản xuất bởi công xuất máy sấy thường lớn, khi Bạn có kế hoạch sử dụng phù hợp thì mới nên đầu tư thiết bị sấy đắt tiền này.

sữa chua sấy khô bằng máy sấy thăng hoa

Đối với máy sấy dung dịch bột là sấy thăng hoa, thì các Bạn cần lưu ý rằng hàm lượng nước trong nguyên liệu ban đầu phải đủ nhiều, trên 30%, thì quá trình sấy khô mới hiệu quả. Hàm lượng nước càng nhiều thì độ xốp càng cao, càng nhiều nước thì sản phẩm đông lạnh càng nhanh, vì vậy Bạn cần để nguyên liệu dung dịch bột khi sấy có độ loãng phù hợp.

Như vậy qua các phân tích trên, Độc giả đã hiểu thêm về máy sấy dung dịch tinh bột nên sử dụng loại máy sấy nào cho đạt kết quả tốt. Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm khác phức tạp hơn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086