Tại sao sấy thăng hoa khô giòn, hiểu rõ ưu nhược điểm


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Có một đặc điểm chung của hầu hết sản phẩm sấy thăng hoa chính là mức độ khô giòn cao, nếu Bạn hy vọng có thể sấy khô dẻo với thiết bị này thì là không thể, nhưng có thể thay đổi các giai đoạn sấy để giúp cho sản phẩm khô dẻo dẻo, tuy nhiên khi đó nguyên lý sấy sẽ chuyển sang 1 dạng khác. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao sấy thăng hoa khô giòn, qua đó Bạn sẽ biết cần áp dụng cho sản phẩm nào.

Trà hoa vàng sấy thăng hoa cũng khô giòn, có thể bóp vỡ vụn dễ dàng

Nói về ưu điểm của sấy thăng hoa thì có rất nhiều, nhưng điều Bạn cần hiểu rõ là sản phẩm này rất giòn, dù Bạn sấy hoa quả chín nhũn, sấy bông hoa, sấy rau củ, sấy thịt cá…thì cũng đều khô giòn bởi kết cấu sản phẩm xốp rỗng, độ ẩm chỉ 0-5%, do vậy độ giòn cao. Một đặc điểm khác là sấy khô mà không làm biến dạng sản phẩm và có thể sấy nguyên quả cà chua chín, bóp vỡ vụn thành bột. Đó chính là những điều quan trọng mà Bạn cần phải hiểu rõ trước khi lựa chọn máy sấy thăng hoa để đáp ứng nhu cầu sử dụng. 

Nấm đông trùng sấy thăng hoa cũng khô giòn, khi cầm trên tay rất dễ làm gẫy thân nấm

Hầu hết các sản phẩm sấy thăng hoa đều khô giòn, trừ một số sản phẩm đặc biệt dạng dung dịch có chứa mỡ động vật, có chứa mật ong hay đường lỏng tinh chế thì sẽ không thể hoặc chưa thể sấy khô giòn. Bởi vậy người sản xuất đồ sấy khô sử dụng sấy thăng hoa cần lưu ý những vấn đề này, cứ có đường kính hoà tan với lượng đủ lớn, mật ong và mỡ động vật tan chảy là không sấy được khô giòn. Nhưng Bạn sấy miếng thịt lợn nhiều mỡ vẫn đảm bảo khô giòn, bóp vỡ vụn được, bởi đó là dạng tế bào, hay hoa quả chín có nhiều đường nhưng vẫn sấy khô giòn, còn nếu là đường tinh luyện hoà ra nước thì không sấy được. 

Sấy rau củ khô giòn, phù hợp làm bột rau củ siêu mịn

Tại sao sấy thăng hoa khô giòn ? yếu tố chủ chốt vẫn là khô hoàn toàn, độ khô đạt 97-100%, đồng thời kích thước không đổi nên độ rỗng xốp cao, bởi vậy kết cấu trở nên yếu, dễ bóp vỡ vụn. Đối với sản phẩm rau củ sấy thăng hoa thì hiện nay chỉ dành cho làm bột rau củ, dễ nghiền, màu đẹp, nhưng nhược điểm là quá khô, hao hụt trọng lượng nhiều, người sản xuất cần phải có hướng kinh doanh phù hợp để thu lợi nhuận.

Như vậy Bạn đã hiểu vì sao các sản phẩm sấy thăng hoa đều khô giòn từ hoa quả, rau củ, thảo dược tới sấy thịt cá…Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm phức tạp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin chính xác, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118