Tài liệu sấy thăng hoa, thông tin quan trọng với người sản xuất


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Tài liệu sấy thăng hoa là những thông tin quan trọng với những cơ sở sản xuất rau củ quả và dược liệu sấy khô, thông tin được cung cấp bởi nhà sản xuất, tuy nhiên đây mới là những thông số cơ bản, có thể với sản phẩm cụ thể có thông số khác nhau như độ dày mỏng, kích thước, hàm lượng nước…sẽ làm thay đổi một số yếu tố trong phần cài đặt. Hãng Mactech thường cung cấp tài liệu chi tiết cho những khách hàng có sản phẩm sấy cụ thể.

Bảng thông số sấy thăng hoa của các sản phẩm thông dụng

Hình ảnh trên là những thông số gồm nhiệt độ / thời gian của từng giai đoạn thay đổi trong suốt quá trình sấy khô một sản phẩm. 

Cập nhật mới (3/2022): đây là phần nội dung mới được cập nhật do hãng Mactech hiện nay đã nâng cấp sử dụng bộ điều khiển thế hệ mới cho máy sấy thăng hoa. Thay vì sấy theo giai đoạn như thông số trong hình ảnh trên thì hiện nay chúng ta có thể sử dụng chế độ sấy theo áp suất để đơn giản hóa việc cài đặt các thông số cho quá trình sấy khô, đồng thời cũng giúp cho hiệu quả sấy tốt hơn, tối ưu hơn, sấy nhanh hơn so với điều khiển theo giai đoạn. Ngoài việc cài đặt những thông số bắt buộc như nhiệt độ đông lạnh, thời gian cấp đông, nhiệt độ buồng ngưng thì chỉ cần cài đặt thêm 2 thông số cơ bản nữa là áp suất thăng hoanhiệt độ tối đa trên sản phẩm. Bộ điều khiển tự tính toán để giúp quá trình sấy khô diễn ra nhanh nhất.

Ưu điểm của sấy thăng hoa

So sánh một cách khách quan giữa máy sấy thăng hoa và các máy sấy thông thường khác, chất lượng từ sản phẩm sấy thăng hoa sẽ tốt hơn rất nhiều, hình dạng sản phẩm khô đẹp hơn, màu sắc tươi hơn, bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn. Nhận biết sản phẩm rau củ quả sấy thăng hoa với những sản phẩm khác đó chính là nhờ vào hình dạng sau sấy khô, sấy thăng hoa luôn giữ được hình dạng tự nhiên dù là hoa quả nhiều nước hay ít nước, còn sấy thông thường sẽ làm cho sản phẩm bị xẹp, biến dạng và có thể mất màu. 

Gía máy sấy thăng hoa rất cao bởi các hệ thống trong thiết bị này có độ phức tạp cao và giá thành cao, do đó, khi sử dụng cần cân nhắc đến giá trị sản phẩm sấy khô trên thị trường. Những loại hoa quả mềm nhũn, nhiều nước, khó sấy như sầu riêng, dâu tây, kiwi, xoài chín, bơ chín, thanh long…đến cà chua, rau củ để giữ được hình dạng ban đầu thì đều cần sấy thăng hoa, đó chính là ưu điểm lớn. 

Sầu riêng sấy thăng hoa có hình dạng đẹp, màu sắc tự nhiên

Thông số sấy thăng hoa như nào

Trong tài liệu sấy thăng hoa có các thông tin về quy trình sấy, cách thức chuẩn bị, các thông số cài đặt trong quá trình sấy khô một sản phẩm hoặc một nhóm sản phẩm cụ thể. Thông thường là các thông tin hướng dẫn về một nhóm sản phẩm nhất định bởi mỗi nhóm sản phẩm có rất nhiều sản phẩm cụ thể, ví dụ, nhóm hoa quả sẽ có rất nhiều loại hoa quả và khi thái lát sẽ có kích thước khác nhau, tùy theo yêu cầu riêng của người sử dụng mà thông số sấy thăng hoa sẽ khác nhau.

Nhìn chung, từ thông số cài đặt cho 1 nhóm chúng ta sẽ biết được thông số cho từng sản phẩm cụ thể là như nào dựa trên tài liệu sấy thăng hoa từ nhà sản xuất, dựa trên kinh nghiệm sấy khô vài lần đầu để điều chỉnh cho phù hợp.

Trong 1 quá trình sấy khô sản phẩm trên máy sấy thăng hoa, 1 sản phẩm có thể cần phải trải qua nhiều giai đoạn thay đổi của nhiệt độ, thông thường, giai đoạn đầu sản phẩm cần được làm lạnh rất nhanh, đông đá ở nhiệt độ âm 30oC. Sau đó buồng sấy được hút chân không, nhiệt độ sản phẩm được tăng dần để quá trình thăng hoa của nước đá trong sản phẩm xảy ra. Sau khi khô, hoa quả chỉ còn lại kết cấu dạng bột rất mịn, có thể bóp vụn thành bột.

Liên hệ để có tài liệu sấy thăng hoa

Thông số sấy khô cho từng sản phẩm cụ thể hay các tài liệu sấy thăng hoa liên quan, hãng Mactech sẽ cung cấp đầy đủ cho người sử dụng khi sử dụng máy sấy của hãng, để được tư vấn chi tiết hơn, khách hàng cần liên hệ trực tiếp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086