Tác dụng của máy sấy thăng hoa, sự khác biệt để lựa chọn


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Chúng ta đều biết rằng không phải tự nhiên mà giá thiết bị này lại cao hơn nhiều so với thiết bị cùng loại khác, chắc chắn phải có một yếu tố quan trọng nào đó được đáp ứng trên thiết bị đắt tiền, còn thiết bị kia thì không. Máy sấy thăng hoa đắt tiền hơn rất nhiều so với sấy thông thường cũng bởi tác dụng sấy mà nó mang lại, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về các tác dụng của máy sấy thăng hoa để hiểu rõ hơn thiết bị này.

Tác dụng chung của một thiết bị sấy khô là làm khô sản phẩm, trước đây chúng ta chỉ cần sản phẩm sấy khô là được, tuy nhiên, theo thời gian, theo nhu cầu thị trường, theo sự phát triển của xã hội, theo sự tiến bộ của khoa học công nghệ …thì một sản phẩm sấy khô hiện nay đòi hỏi phải có các đặc điểm quan trọng như giữ nguyên hình dạng ban đầu, giữ màu sắc đẹp, giữ hương vị và bảo toàn dinh dưỡng. Đó chính là tác dụng của máy sấy thăng hoa khi sấy các sản phẩm giá trị cao, sản phẩm khó sấy khô, các sản phẩm đòi hỏi chất lượng cao nhất có thể.

Đối với các máy sấy thông thường hiện nay, sản phẩm sấy khô như rau củ, măng khô, thịt cá khô, hoa quả khô…đều có đặc điểm chung là hình dạng bị teo tóp, giảm màu sắc, giảm hương vị, thẩm mỹ không đẹp, giảm dinh dưỡng. Do đó các phương pháp này khó mang lại giá trị cao cho những sản phẩm đặc biệt như nấm đông trùng hạ thảo, hoa hồng, nụ hoa hồng, hoa trà vàng…ngay cả các sản phẩm thông dụng như hoa quả, rau củ cũng cần sấy khô có hình dạng và màu sắc đẹp để có thể bán được giá trị cao hơn.

Tác dụng của máy sấy thăng hoa đối với mọi sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm rất khó sấy với các phương pháp thông thường để đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng như hoa trà vàng, nấm đông trùng, nụ hoa hồng, bông hoa hồng, lá trà xanh làm mát cha, sấy men vi sinh, sấy cao dược liệu, sấy dâu tây, sầu riêng, kiwi, xoài chín, sấy cà chua…sấy khô giòn mà vẫn giữ nguyên được hình dạng tự nhiên, không co ngót, không giảm màu sắc, không làm thay đổi dinh dưỡng trong sản phẩm.

Để hiểu rõ vì sao tác dụng của máy sấy thăng hoa lại tốt như vậy, chúng ta cần biết về nguyên lý hoạt động khi sấy sản phẩm. Mọi sản phẩm sấy đều cần phải làm đông đá nhanh ở nhiệt độ -30oC hoặc thấp hơn nữa, tiếp đến là buồng sấy được hút chân không, sản phẩm sấy khô dựa trên nguyên lý thăng hoa của nước đá ở nhiệt độ âm và áp suất chân không. Khi đó, kết cấu còn lại của sản phẩm khô là dạng bột xốp, giòn, kết cấu rỗng dạng tổ ong, giữ được hình dạng và màu sắc. 

Sấy thăng hoa là cách làm bay hơi nước từ trạng thái nước đá (rắn) sang thể hơi ngay mà không cần qua trạng thái lỏng, còn sấy nóng và sấy lạnh là làm bay hơi nước tự nhiên từ trạng thái lỏng sang thể hơi, do đó kết cấu sản phẩm khi sấy thông thường sẽ bị co ngót, giảm màu sắc.

Như vậy qua các thông tin trên, Độc giả đã hiểu được tác dụng của máy sấy thăng hoa vượt trội như thế nào so với các phương pháp sấy khô thông thường. Khách hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ hãng Mactech qua SDT 0984898720 để được tư vấn nhiều hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086