Sấy thăng hoa khô giòn hay dẻo, Khách hàng cần hiểu rõ


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn muốn sấy sản phẩm khô giòn hay dẻo như chuối sấy giòn và chuối sấy dẻo thì cần phải sử dụng 2 loại máy sấy khác nhau, do vậy trước khi mua máy sấy Bạn cần hiểu rõ sản phẩm cần làm sẽ như thế nào, dùng máy sấy nào, thời gian bao lâu…Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về chủ đề sấy thăng hoa khô giòn hay dẻo để Khách hàng hiểu rõ ràng hơn.

Chuối chín đã sấy khô giòn, màu đẹp, sấy miếng 1/2 quả hoặc cắt lát mỏng

Sấy khô giòn hoa quả như chuối sấy giòn, mít sấy giòn, xoài giòn, sầu riêng sấy giòn…luôn có nhu cầu sấy nhiều hơn so với sấy dẻo trong thực tế, do vậy Khách hàng thường mong muốn sấy giòn hoa quả, đồng thời cũng muốn kết hợp sấy dẻo. Tuy nhiên, hiện nay máy sấy giòn và máy sấy dẻo đối với hoa quả chín giòn là khác nhau và giá thành chênh nhau rất nhiều. Do vậy để phát triển kinh doanh phù hợp thì Khách hàng cần hiểu rõ về các phương pháp sấy hiện nay và thị hiếu thị trường tiêu thụ sản phẩm là như thế nào. Vậy sấy thăng hoa khô giòn hay dẻo với hoa quả chín và các loại sản phẩm khác.

Các phương pháp sấy khô hiện nay gồm máy sấy lạnh, máy sấy nhiệt đối lưu và máy sấy thăng hoa, thì sấy lạnh và sấy nhiệt sẽ khô giòn hay khô dẻo sẽ tùy thuộc vào tính chất riêng của từng sản phẩm, còn sấy thăng hoa luôn cho đặc điểm khô giòn. Mức độ khô giòn cũng khác nhau ở các phương pháp sấy, sấy thăng hoa có độ ẩm còn lại chỉ 0-5%, do vậy sản phẩm khô rất giòn, đặc biệt sấy khô không làm biến đổi hình dạng sản phẩm. Do vậy, những loại hoa quả chín nhũn như sầu riêng, bơ, thanh long, dâu tây, xoài, mít, chuối…đều cần sấy thăng hoa mới cho chất lượng cao.  

Thịt ngan đã sấy khô hoàn toàn, khô giòn, giữ hình dạng và màu sắc tự nhiên

Như vậy là Độc giả đã hiểu sấy thăng hoa khô giòn hay dẻo, vậy phương pháp sấy này thường áp dụng cho sấy sản phẩm nào để mang lại hiệu quả cao. Gía thành máy sấy thăng hoa là khá cao hiện nay và thường chỉ áp dụng cho sấy những sản phẩm có giá trị và yêu cầu sấy khô phù hợp. Cụ thể như sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy hoa trà vàng, sấy các loại nụ hoa, sấy sầu riêng, bơ, dâu tây, sấy men vi sinh, sấy bột tảo biển….và sấy những sản phẩm cần phải giữ nguyên hình dạng cũng như màu sắc tự nhiên ban đầu. Do vậy, dù Bạn thấy chất lượng sản phẩm sấy rất tốt nhưng không phù hợp với giá bán trên thị trường, khó mang lại lợi ích bền vững thì cũng không nên đầu tư sấy thăng hoa.

Trong video trên là một ví dụ điển hình về sấy giòn hoa quả, chuối ban đầu đã chín nhũn, sau khi sấy là khô giòn mà không làm biến đổi hình dạng sản phẩm. Sấy thăng hoa đảm bảo sấy mọi sản phẩm đều khô giòn từ hoa quả chín nhũn, dược liệu, nấm các loại, dung dịch bột, thịt cá, tới sấy rau củ khô giòn dùng làm bột rau củ cho chất lượng rất cao. Do vậy nếu Bạn cần sấy khô giòn và giữ hình dạng lẫn màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng, hãy sử dụng phương pháp sấy thăng hoa.

Như vậy với các thông tin cơ bản phân tích trên, Độ giả đã hiểu rõ sấy thăng hoa khô giòn hay dẻo và phù hợp cho sản phẩm nào. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086