Sấy thăng hoa bảo quản bao lâu, sự khác nhau giữa sấy giòn và dẻo


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Yếu tố thời gian bảo quản cho 1 sản phẩm sấy khô là rất quan trọng để sản phẩm đó có giá trị tốt trên thị trường, sản phẩm bảo quản được càng lâu mà không cần sử dụng chất bảo quản thì sẽ càng dễ dàng kinh doanh và kiếm lợi nhuận tốt. Bởi vậy, trong nội dung này tác giả sẽ đề cập tới vấn đề sấy thăng hoa bảo quản bao lâu và so với sấy dẻo thì như thế nào.

Sản phẩm sấy thăng hoa bảo quản bao lâu và sẽ phụ thuộc vào các yếu tố nào

Chúng ta thường ngại sử dụng sản phẩm sấy khô bởi vẫn ngại vấn đề bảo quản có đảm bảo chất lượng hay không, nguyên nhân sâu xa cũng là do các đồ khô trước đây như măng khô, cá khô, trâu khô, rau củ khô… vẫn chỉ được phơi khô hoặc sấy khô bằng các thiết bị chưa đảm bảo độ khô cần thiết, hoặc cũng có thể do người sản xuất cố ý không sấy đủ khô để giúp tăng cân nặng cho sản phẩm. Hiện nay có 1 phương pháp sấy khô hiện đại mà bắt buộc phải sấy khô hoàn toàn mới đảm bảo xong quá trình sấy, còn nếu chưa đủ khô thì cũng không thể sử dụng được sản phẩm. Vậy nên câu trả lời cho câu hỏi sản phẩm sấy thăng hoa bảo quản bao lâu là thời gian bảo quản rất dài, 1-5 năm tuỳ sản phẩm, tất nhiên trong điều kiện như nhiệt độ 16-20oc, tránh ánh sáng mặt trời…

Yếu tố nào quyết định tới thời gian bảo quản của một sản phẩm sấy khô: có 1 thông số quyết định lớn nhất tới thời gian bảo quản của 1 sản phẩm là độ khô sau khi sấy khô, độ khô càng cao thì bảo quản càng lâu, độ khô càng thấp thì thời gian sử dụng càng ngắn. Chính bởi vì sử dụng máy sấy thăng hoa cho các loại sản phẩm thuộc thực vật và động vật tự nhiên gồm hoa quả, rau củ, thịt cá… đều có thể lấy đi 100% hàm lượng nước trong sản phẩm, do đó thời gian bảo quản là rất dài.

Bạn xem video trên sẽ thấy được độ khô giòn của hoa quả sấy thăng hoa là như thế nào, hoàn toàn khô giòn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, kết cấu xốp, giòn, độ ẩm 0-5%, do vậy thời gian bảo quản tới vài năm khi được đóng túi hút chân không phù hợp. 

Các sản phẩm sấy nóng hay sấy lạnh cũng đều khó đạt độ khô cao như vậy, trong sản phẩm còn lượng nước nhất định sẽ là điều kiện cho nấm mốc phát triển. Bởi vậy, với các sản phẩm sấy dẻo như mít dẻo, chuối dẻo, thanh long sấy dẻo, dứa dẻo, mứt sấy dẻo…thời gian sử dụng chỉ nên 6 tháng là phù hợp, còn với các sản phẩm sấy khô khác như lá dược liệu, cây củ rễ dược liệu sấy khô, cá khô, tôm khô, tinh bột khô…thì thời gian 6-12 tháng là phù hợp để sử dụng.

Như vậy Bạn đã hiểu rõ yếu tố nào quyết định tới thời gian bảo quản cho một sản phẩm sấy khô và sấy thăng hoa bảo quản bao lâu. Khách hàng cần hiểu nhiều hơn về lĩnh vực sấy sản phẩm, hãy nhắn tin zalo hoặc liên hệ trực tiếp hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118