Sấy rau củ làm bột mịn vì sao nên dùng máy sấy thăng hoa


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nếu Bạn muốn làm bột rau củ của nhiều loại rau củ, đa dạng sản phẩm thì sử dụng các máy sấy thông dụng hiện nay như máy sấy lạnh là không đủ để đa dạng hóa sản phẩm bột bởi sấy lạnh chỉ phù hợp sấy giòn một số loại rau lá mỏng như rau má, trùm ngây, diếp cá, cải xoăn, rau ngót…còn sấy su hào, cà rốt, súp lơ thì khó khô giòn. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy rau củ làm bột mịn phù hợp nhất.

Bột cà rốt siêu mịn, hòa tan nhanh trong nước

Mặc dù các sản phẩm bột của một số loại rau hiện nay như bột rau má, bột trùm ngây, bột cần tây, bột tía tô, bột cải xoăn…hầu như đều được sản xuất bằng công nghệ sấy lạnh, nhưng dòng máy sấy lạnh thường chỉ phù hợp với các sản phẩm lá mỏng mới đảm bảo khô giòn khi cần nghiền bột. Còn với một số loại củ như củ cải trắng, củ cà rốt, khoai, củ su hào, súp lơ…sẽ khó sấy khô giòn như các loại lá để nghiền bột, do vậy nếu Bạn cần sấy khô giòn mọi loại rau củ với kích thước độ dày khác nhau, đảm bảo độ xốp và độ khô giòn, thì sử dụng phương pháp sấy thăng hoa là phù hợp nhất. 

Sấy lạnh chỉ phù hợp cho sản phẩm dạng mỏng < 5mm, còn với sấy thăng hoa phù hợp với cả sản phẩm có độ dày lớn tới 3cm, thậm chí tới 5cm như sấy chè ướp sen nguyên bông, hay Bạn cần sấy 1/2 quả cả chua chín cũng đều khô giòn để làm bột được, đồng thời không làm thay đổi hình dạng và màu sắc ban đầu. Sấy rau củ làm bột mịn thì máy sấy thăng hoa là lựa chọn có thể cân nhắc nếu các phương pháp sấy khác chưa đáp ứng tốt như mong muốn. Dưới đây là video về sấy khô giòn củ cà rốt, Bạn sẽ thấy được độ khô giòn là như thế nào.

Sấy thăng hoa là cách sấy dựa trên sự thăng hoa của nước đá sau khi sản phẩm đã được đông đá và trong buồng sấy được hút chân không gần như hoàn toàn. Khi đó kết cấu sản phẩm sấy sẽ không bị xẹp, không co ngót, biến dạng, chính bởi vậy độ giòn xốp cao, bóp nhẹ cũng vỡ vụn thành bột được. Trong thực tế sản xuất, tùy vào loại rau được sấy làm bột, nếu chỉ sấy khô những loại lá mỏng như rau ngót, trùm ngây, ra má, tía tô, hành lá…thì nên dùng sấy lạnh sẽ có hiệu quả rất tốt, còn nếu sấy khô giòn những loại củ như su hào, củ cải, cà rốt, bẹ cần tây…thì nên dùng sấy thăng hoa.

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên thì Bạn đã hiểu rõ khi sấy rau củ làm bột mịn thì nên dùng máy sấy nào cho phù hợp. Khách hàng cần tư vấn sấy từng loại sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118