Sấy đông khô và sấy thăng hoa, cách sấy này giống hay khác nhau


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi Bạn tìm kiếm các thiết bị sấy trên google tìm kiếm, chắc chắn Bạn sẽ thấy có nhiều tên gọi khác nhau khi chúng cùng chỉ về một nhóm thiết bị sấy nào đó. Bạn sẽ thấy bối rối về vấn đề này, tất nhiên các tên gọi đó không thể gộp chung bởi tên nào cũng có khía cạnh đúng, cụ thể trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về sấy đông khô và sấy thăng hoa, qua đó giúp Bạn hiểu phương pháp sấy này.

Một số tên gọi của nhóm thiết bị mà Bạn có thể tìm thấy gồm máy sấy thăng hoa, máy sấy đông khô hay máy đông khô. Mỗi tên gọi có thể được dùng cho các trường hợp khác nhau, hoặc đơn giản chỉ là cách gọi của từng người sử dụng, bởi mỗi tên gọi sẽ phản ánh một yếu tố nào đó như nguyên lý sấy, quy trình sấy hay phạm vi ứng dụng trong thực tế. 

Sấy thăng hoa hay Máy sấy thăng hoa là tên gọi thông dụng và chính xác nhất bởi nó phản ánh về nguyên lý sấy khô sản phẩm, dựa vào sự thăng hoa của nước đá trong điều kiện đông lạnh sâu cùng với buồng sấy được hút chân không ở mức rất thấp. Khi đó nước đá sẽ thăng hoa thành hơi nước mà không cần chuyển qua trạng thái lỏng, chính bởi vậy kết cấu sản phẩm sấy khô sẽ không bị co ngót, không biến dạng, giữ được màu sắc, dinh dưỡng tốt hơn so với các dòng máy sấy thông dụng khác.

Qủa dâu tây chín nhũn đã được sấy khô hoàn toàn, không làm biến đổi hình dạng và màu sắc tự nhiên

Sấy đông khô hay Máy sấy đông khô là tên gọi khác của sấy thăng hoa, nhiều người sử dụng dùng tên gọi này bởi trong quá trình sấy khô cho 1 sản phẩm thì bước đầu tiên luôn là đông lạnh sản phẩm tới -20oc tới -30oc, sau đó buồng sấy được hút chân không để sấy khô sản phẩm. Do vậy tên gọi này sẽ phản ánh về quy trình sấy khô, sấy đông khô và sấy thăng hoa đều là 1, bạn muốn gọi cách nào cũng được.

Vậy còn tên gọi Máy đông khô là như thế nào ? Khi Bạn tìm kiếm từ khóa này thì sẽ thấy rằng các máy đông khô đều có thiết kế riêng bởi đó là nhóm máy sấy được sử dụng trong phòng thí nghiệm, sản phẩm sấy có thể được làm lạnh luôn trên máy hoặc đã được làm đông lạnh trong các loại tủ lạnh âm sâu phù hợp, sau đó kết nối với máy đông khô để sấy sản phẩm. Nguyên lý sấy đều giống nhau, chỉ khác nhau về cách thực hiện từng công đoạn hay cách ứng dụng trong thực tế.

Như vậy với các phân tích nhỏ trên đã giúp Độc giả hiểu về tên gọi sấy đông khô và sấy thăng hoa là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn các vấn đề sấy sản phẩm và dùng máy sấy nào cho phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin phù hợp nhất, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118