Sầu riêng sấy giòn và sấy dẻo, Bạn muốn sấy như thế nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Đối với cùng 1 loại hoa quả chín như sầu riêng, dâu tây, thanh long, dứa, mít, xoài hay chuối…thì Bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách sấy hoặc cả 2 để có thể tạo ra những sản phẩm phù hợp với định hướng kinh doanh. Tuy nhiên, giữa sấy giòn và sấy dẻo cho hoa quả thường sẽ khác nhau rất nhiều về mức độ đầu tư và cách triển khai kinh doanh, bởi vậy trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về những vấn đề liên quan, cụ thể là sầu riêng sấy giòn và sấy dẻo thì dùng máy nào, bán hàng như thế nào…

sầu riêng sấy giòn, khô giòn, sử dụng máy sấy thăng hoa
Sầu riêng sấy giòn

Hình ảnh trên là sản phẩm sầu riêng sấy giòn với cách làm khác thông thường, Bạn có thể sấy nguyên múi, sấy 1/2 múi hoặc sấy miếng cắt nhỏ. Tuy nhiên như hình ảnh trên thì múi sầu riêng được tách hạt rồi ép vào khuôn với kích thước miếng vuông vức theo yêu cầu, sau đó sản phẩm được sấy trên máy sấy thăng hoa trong thời gian khoảng 25 – 30 tiếng là phù hợp. Khi đảm bảo khô, các miếng sầu riêng sẽ khô xốp giòn, cầm không dính tay, ăn ngọt thơm tự nhiên và rất dễ lấy ra từ khuôn nhựa. Đối với sầu riêng, thì sầu riêng sấy giòn và sấy dẻo có thị phần hoàn toàn khác nhau, sấy giòn chiếm ưu thế gần như hoàn toàn, còn sấy dẻo thì rất ít, Bạn có thể tìm kiếm trên google.

Hình ảnh dưới đây là sầu riêng sấy dẻo, chắc chắn chúng ta thấy sản phẩm kiểu này rất ít có trên thị trường, lý do gì thì tôi không chắc nhưng có thể vì giá trị sầu riêng cao nên sản phẩm sấy giòn sẽ chiếm ưu thế hơn vì bảo quản lâu hơn, ăn ngon hơn, tiếp cận khách hàng cao cấp dễ dàng hơn và ngay cả việc sấy cũng dễ dàng hơn sấy dẻo. Nhưng đối với mít hay chuối, thanh long và dứa, thì sản phẩm sấy dẻo lại nhiều hơn sấy giòn, đây có thể do tính chất từng loại quả.

sầu riêng sấy dẻo, ăn dẻo, ngọt, thơm, nhưng bảo quản không lâu
Sầu riêng sấy dẻo trên máy sấy lạnh

Đối với tất cả các loại hoa quả chín hiện nay, sử dụng sấy thăng hoa, còn gọi là freeze drying machine, thì sẽ đảm bảo sấy giòn xốp cho mọi loại quả đều giống nhau. Nhưng vì giá thành máy sấy thăng hoa cao nên hiện tại các cơ sở sản xuất chỉ áp dụng cho những loại quả giá trị cao như sầu riêng, bơ, xoài, dâu tây, dứa, kiwi…còn mít, chuối, thanh long thì ít sản xuất. Ngược lại, với sản phẩm hoa quả sấy dẻo thì các loại hoa quả giá trị thấp lại ưu tiên như mít sấy dẻo, chuối sấy dẻo, thanh long, dứa sấy dẻo, mứt táo dẻo, cam sấy dẻo…và chắc chắn là chi phí đầu tư sẽ ít hơn rất nhiều, phù hợp với các cơ sở nhỏ, tư nhân, sản xuất kinh doanh ở thị trường nhỏ. Bạn lựa chọn máy sấy đa năng hoặc máy sấy lạnh sẽ phù hợp cho sản phẩm sấy dẻo và trà detox hoa quả.

sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy sầu riêng khô giòn
Một cơ sở nhỏ sản xuất sầu riêng sấy giòn tại Khánh Hoà

Như vậy qua phân tích trên, Bạn đã hiểu rõ hơn về sầu riêng sấy giòn và sấy dẻo được lựa chọn như thế nào, sản xuất trong trường hợp nào và dùng máy sấy như thế nào để phù hợp. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm cụ thể, sấy giòn và sấy dẻo, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline để chúng tôi cung cấp thông tin hiệu quả, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086