Phương pháp sấy bột tảo biển cho hiệu quả cao, bột tơi mịn


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn đang cần tìm hiểu về phương pháp sấy bột tảo biển, bột tảo xoắn hay những sản phẩm bột mịn ở dạng lỏng tương tự, vậy hãy tham khảo những thông tin chia sẻ trong nội dung này để thấy được phương pháp sấy hiệu quả. Sấy bột mịn ở dạng lỏng nhiều nước cần những yêu cầu sấy khi hoàn thiện ở mức khắt khe hơn những sản phẩm khác, do vậy lựa chọn máy sấy cần phải hiểu rõ từng cách sấy hiện nay.

Bột tảo trước và sau khi sấy khô

Có một điểm dễ nhận ra là khi Bạn sấy dạng dung dịch bột lỏng ở trạng thái bình thường, tức là trạng thái lỏng, sấy bằng nhiệt hoặc bằng khô khí khô thì nguyên lý sấy cũng đều là nước bay hơi từ trạng thái lỏng, do vậy phần bột còn lại sẽ bị cô đặc. Qúa trình cô đặc xảy ra liên tục cho tới khi nước bay hơi gần như hoàn toàn, khi đó phần bột còn lại trở nên rắn chắc, đối với bột tảo biển, bột tảo xoắn thì cần phải nghiền lại thành bột mịn nếu Bạn sử dụng phương pháp sấy thông thường. Vậy làm thế nào để sấy khô xong mà vẫn đảm bảo độ tơi xốp của bột. Phương pháp sấy bột tảo biển hiệu quả hiện nay là cần phải dựa vào nguyên lý thăng hoa của nước đá để không làm tăng mật độ của hạt bột sau sấy khô.

Trong hình ảnh và video được cung cấp trong nội dung này Độc giả sẽ nhận thấy rằng độ dày của sản phẩm trong khay trước và sau khi sấy khô là tương đương nhau, tất nhiên sau sấy khô thì độ dày lớp bột sẽ giảm chút so với khi còn nước. Nhưng điều đó cho thấy rằng mật độ của bột trước và sau khi sấy là chênh nhau không nhiều, bột xốp rỗng, do vậy không cần nghiền lại mà chỉ cần xoa nhẹ là thành bột mịn. Đó chính là cách sấy bằng máy sấy thăng hoa, vì sao mà mật độ bột không thay đổi, bởi dung dịch bột trước khi sấy là được đông đá hoàn toàn, do vậy trong quá trình sấy thì nước đá thăng hoa thành hơi nước diễn ra từ từ sẽ không làm co ngót sản phẩm.

Phương pháp sấy bột tảo biển được thực hiện trong thời gian khá dài, khoảng 30-35 tiếng tùy theo độ dày của lớp sản phẩm, bước đầu tiên là mọi sản phẩm sấy sẽ được đông đá nhanh tại độ lạnh sâu -30oc trong khoảng 6-10 tiếng, sau đó buồng sấy được hút chân không phù hợp, quá trình sấy thực sự bắt đầu diễn ra. Tại giai đoạn sấy khô, nhiệt độ trên sản phẩm được nâng lên từ từ, khi đó nước đá chuyển thành thể hơi và bị hút quá buồng ngưng tụ nước, cứ như vậy phần còn lại của sản phẩm là dạng bột mịn, quan trọng là vị trí của từng hạt bột không bị thay đổi, do vậy bột mới tơi xốp. Dù Bạn sấy cà chua chín nhũn, sấy múi sầu riêng, sấy hoa hồng, sấy hoa trà vàng, sấy thanh long…thì mọi sản phẩm đều không bị thay đổi hình dạng và màu sắc tự nhiên.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về phương pháp sấy bột tảo biển, bột tảo xoắn và các loại bột tương tự. Khách hàng cần tham khảo chi tiết về sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118