Cách sấy sầu riêng nguyên múi, đảm bảo khô giòn, thơm ngon


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy khô sản phẩm dạng mỏng để có chất lượng tốt đã không phải chuyện dễ dàng, vậy sấy khô giòn những sản phẩm như nguyên múi sầu riêng to bự mà không làm kích thước sản phẩm bị co ngót thì phải dùng phương pháp nào. Đó chính là sử dụng máy sấy thăng hoa, còn gọi là sấy đông khô, mới có thể đảm bảo được sản phẩm sấy có chất lượng tốt, chúng ta cùng tìm hiểu về cách sấy sầu riêng nguyên múi được phân tích trong nội dung này.

Sầu riêng sấy nguyên múi đã cắt miếng nhỏ sau khi sấy khô

Khác với những loại hoa quả thông dụng bởi sầu riêng rất ít xơ, kết cấu mềm nhũn như cháo đặc, do vậy để sấy được khô đã khó mà còn phải giữ nguyên hình dạng tự nhiên của múi lại càng khó. Bản chất của những loại hoa quả nhiều đường là rất khó sấy bởi thành phần đường thường giữ nước và làm cho sản phẩm khi khô có dạng dẻo dẻo. Các sản phẩm hoa quả sấy thông dụng như cam chanh bưởi thái lát, táo sắt lát, dứa, dưa, xoài đều sắt lát, mít tách hạt….sấy khô bằng sấy lạnh hoặc sấy nóng cũng cho dạng dẻo, hơi quắt lại, cong vênh, chỉ có dạng cam chanh là có thể giòn bởi loại quả này có nhiều xơ cứng. Chính vì vậy, không chỉ có cách sấy sầu riêng nguyên múi mà sấy hoa quả miếng lớn hay nguyên quả như dâu tây…đều phải dùng tới phương pháp sấy thăng hoa.

Sử dụng phương pháp sấy thăng hoa đảm bảo sấy hoa quả khô giòn, miếng lớn, nguyên múi, nguyên quả

Sấy thăng hoa có thể sấy hầu như mọi sản phẩm trong nhóm hoa quả, rau củ, thực phẩm, dược liệu đều đạt mức khô giòn, giữ hình dạng, giữ màu sắc và hương vị tự nhiên. Tuy nhiên, sản phẩm luôn khô giòn, có độ xốp rỗng trong thân, tùy theo từng yêu cầu sấy sản phẩm và giá trị sản phẩm mà cách sấy sẽ khác nhau, sấy dẻo hoặc sấy giòn. Ví dụ chuối sấy thăng hoa khô giòn thành bột khi ăn sẽ không thấy ngon, nhưng sấy sầu riêng giòn, sấy dâu tây, sấy mít giòn…lại rất ngon. Vì vậy, lựa chọn sản phẩm và phương pháp sấy phù hợp cần dựa vào quy mô, số lượng sản phẩm cần sấy và yêu cầu sấy sao cho phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. 

Cách sấy sầu riêng nguyên múi được thực hiện như sau: múi sầu riêng được tách ra cẩn thận, tách hạt, tạo hình lại múi sầu riêng để có hình dạng đẹp cho công đoạn cắt miếng sau sấy khô. Múi sầu riêng đặt trên khay sấy, bề mặt tiếp xúc khay càng nhiều càng tốt để quá trình truyền nhiệt được hiệu quả. Trong nội dung hướng dẫn sử dụng máy sấy thăng hoa trên website này tác giả đã có hướng dẫn cách cài đặt cụ thể. Nhiệt độ giai đoạn đông đá sản phẩm là -30oc trong thời gian 4-6 tiếng tùy theo kích thước lớn nhỏ của sản phẩm, các giai đoạn sấy sẽ tăng nhiệt độ từ -30 tới 30oc sau cùng, trong sách hướng dẫn đi kèm máy đã có đầy đủ thông cho Khách hàng tham khảo.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm cách sấy sầu riêng nguyên múi để có chất lượng tốt, khô giòn. Khách hàng cần tham khảo thêm về sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm các thông tin chi tiết. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086