Cách sấy dâu tây khô giòn, hình dạng, kích thước, màu sắc không thay đổi


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khách hàng cần kinh doanh hoa quả sấy khô trong đó có những loại hoa quả khô chất lượng cao như quả dâu tây sấy khô giòn, múi sầu riêng sấy khô giòn, xoài khô giòn, …mà chưa biết cách sấy dâu tây khô giòn như thế nào để có giá trị cao và sản xuất dễ dàng, hãng Mactech muốn phân tích vấn đề này để Độc giả hiểu rõ về cách sấy khô giòn hoa quả chín.

Bạn thích ăn hoa quả sấy có đặc điểm như nào, trong số những hoa quả sấy có thể kể tới là hoa quả sấy dẻo, hoa quả chiên giòn và hoa quả sấy giòn chất lượng cao. Sấy khô là phương pháp làm mất thành phần nước trong sản phẩm, có thể giảm 1 phần nước hoặc loại bỏ hoàn toàn nước trong sản phẩm, sử dụng các phương pháp sấy khác nhau và cũng tùy theo từng sản phẩm mà sẽ cho kết quả sấy khác nhau. Cách sấy dâu tây khô giòn là sử dụng máy sấy cao cấp nhất mới đạt được chứ không phải máy sấy nào cũng sản xuất được sản phẩm giá trị cao này.

Khác biệt giữa hoa quả chín với rau củ là ở thành phần đường trong hoa quả, hoa quả càng chín thì đường càng nhiều, kết cấu càng nhũn và nhiều nước, do đó việc sấy khô càng trở nên khó khăn. Thành phần đường trong hoa quả khi sấy khô thông thường sẽ không thể khô giòn, vẫn ngậm 1 phần nước, do đó hoa quả sấy thông thường là sấy dẻo như chuối dẻo, mít dẻo, thanh long dẻo, dứa dẻo….Các máy sấy thông thường như sấy nóng và sấy lạnh khi sấy hoa quả chín như dâu tây, thanh long, kiwi, mãn cầu, sầu riêng, chuối, dứa…đều là sấy dẻo, sản phẩm càng mỏng sấy càng hiệu quả, sản phẩm có độ dày lớn thường không sấy nổi.

Cách sấy dâu tây khô giòn hay các loại hoa quả khác khô giòn mà vẫn giữ nguyên được hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng ban đầu hiện nay chỉ có dòng máy sấy thăng hoa là đảm bảo được tiêu chí này, đặc biệt là hình dạng và màu sắc. Các máy sấy thông thường đều cho sản phẩm khô bị xẹp, co ngót, nhưng riêng sấy thăng hoa là vẫn giữ nguyên. Nói vậy nhưng không phải sản phẩm nào cũng cần sấy thăng hoa, mỗi phân khúc thị trường sẽ có máy sấy phù hợp riêng, sấy thăng hoa chỉ phù hợp cho phân khúc hàng cao cấp.

Qủa dâu tây đã sấy khô giòn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc

Hoa quả sấy khô thăng hoa sẽ có đặc điểm dễ nhận biết là bề mặt khô, có lớp bột mịn không dính tay, hình dạng và màu sắc giữ nguyên ban đầu, bóp vỡ thành bột mịn mà không dính tay, khi ăn vẫn có độ ngọt như ban đầu của hoa quả. Sấy thăng hoa đảm bảo sấy mọi sản phẩm đều khô giòn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc, các loại hoa quả nên sấy thăng hoa như sầu riêng, dâu tây, kiwi, xoài chín, mãng cầu, cà chua, dưa hấu, mít chuối…Trong khi đó, phương pháp chiên giòn chỉ phù hợp với chuối, mít, khoai, làm sản phẩm dạng snack, khi cầm sẽ có lớp mỡ dính tay, khó bóp vỡ vụn, khi ăn cảm thấy không ngọt, không thơm như sản phẩm tự nhiên. Đối với sản phẩm hoa quả sấy dẻo thì hoa quả khô không có độ giòn mà mềm, kích thước co ngót, có thể giảm màu sắc, cầm dính tay do có lớp đường trên bề mặt, khi ăn sẽ thấy ngọt sắc. 

Đó là những thông tin để giúp Độc giả biết cách sấy dâu tây khô giòn nói riêng và sấy giòn hoa quả nói chung, biết cách phân biệt sản phẩm giữa các phương pháp sấy, Khác hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086