Nụ hoa trà vàng khô có đặc điểm gì nổi bật sau sấy khô


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Hình ảnh dưới đây chính là nụ hoa trà vàng khô sau quá trình sấy kéo dài trên 20 tiếng, hoa khô có thể bóp vỡ vụn mà phần bên trong vẫn giữ nguyên màu vàng ban đầu, màu sắc và hình dạng không hề thay đổi. Chúng ta sẽ tìm hiểu về phương pháp sấy khô những sản phẩm như này để có chất lượng tốt.

Tuy rằng nụ hoa trà vàng hay nụ hoa hồng có kích thước nhỏ, chỉ bằng đầu ngón tay nhưng sản phẩm như này lại rất khó sấy khô để giữ được chất lượng tốt, cụ thể giữ hình dạng và màu sắc ban đầu, đây là 2 yếu tố phức tạp trong sấy khô. Khi chúng ta sấy nóng, trên 50oc, các loại hoa cánh mỏng như hoa nhài, hoa cúc vàng, hoa hồng đã nở….đều dễ khô, màu sắc không giảm mấy nhưng hình dạng sẽ rất xấu, đặc biệt chất dinh dưỡng bị biến đổi. Nụ hoa hồng, nụ hoa trà vàng có nhiều cánh nằm bên trong, đan với nhau chặt chẽ, do vậy để sấy khô hoàn toàn cả bên trong lõi nụ hoa mà vẫn không làm thay đổi màu sắc là điều khó khăn với các phương pháp thông thường. 

Hình ảnh trên là nụ hoa trà vàng khô được bóp vỡ vụn, các cánh hoa bên trong cũng khô giòn mà giữ nguyên màu vàng tự nhiên của sản phẩm. Không chỉ vấn đề nụ hoa nói chung khó sấy mà nụ trà vàng thuộc hàng đặc biệt khó sấy bởi trong thân cánh có nhựa, chỉ cần dập nhẹ là chuyển màu thâm ngay, giống như kiểu lá trà xanh vậy, rất khó sấy khô. Hiện nay các loại nụ hoa này chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới mang lại sản phẩm khô có chất lượng cao, bất kỳ những sản phẩm nào cần sấy khô giữ nguyên màu sắc và nguyên hình dạng tự nhiên đều có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy sấy này.

Vậy nguyên lý sấy hoạt động như thế nào mà nụ hoa trà vàng khô có chất lượng như vậy ? đó là phải dựa vào sự thăng hoa của nước đá ở nhiệt độ -30oc và áp suất buồng sấy chân không, tất nhiên trong quá trình sấy thì nhiệt độ sản phẩm phải được tăng dần tới 20 độ c để toàn bộ bên trong sản phẩm được thăng hoa hết. Qúa trình làm đông đá sản phẩm cũng không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ, không phải cứ đông đá là được mà phải được làm đông đá rất nhanh, tốc độ đông đá càng nhanh càng tốt để tinh thể nước đá càng nhỏ càng tốt cho việc thăng hoa. Các loại tủ đông thông thường không thể sử dụng cho việc đẩy nhanh tốc độ sấy sản phẩm khi muốn làm đông sản phẩm bằng tủ đông, Khách hàng lưu ý vậy.

Với các thông tin cơ bản trên Độc giả thấy được đặc điểm riêng của nụ hoa trà vàng khô khi được sấy đúng cách và đặc điểm chung của các loại sản phẩm sấy thăng hoa. Khách hàng cần tham khảo thêm thông tin về sấy sản phẩm và các loại máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông chia sẻ. 

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118