Nho sấy thăng hoa và nho sấy lạnh có đặc điểm gì khác nhau


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Tùy vào sở thích ăn hoa quả sấy của mỗi người, hoa quả khô giòn hoặc hoa quả sấy dẻo, mỗi sản phẩm sẽ có phương pháp sấy khô khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu về nho sấy thăng hoa và nho sấy lạnh xem có đặc điểm như nào. Qua đó, chúng ta sẽ hiểu được các sản phẩm sấy trên thị trường hiện nay là như thế nào, sấy bằng phương pháp nào…

Nho sấy thăng hoa khô giòn, giữ nguyên hình dạng, nguyên màu sắc, bảo toàn dinh dưỡng, tăng độ ngọt tự nhiên

Trên thị trường hàng tiêu dùng hiện nay có rất nhiều loại hoa quả sấy, đa phần trong đó là hoa quả sấy dẻo như chuối dẻo, mít dẻo, xoài dẻo, thanh long dẻo, dứa dẻo, kiwi dẻo, nho dẻo…Các loại hoa quả sấy dẻo có nhiều trên thị trường cũng bởi hoa quả chín có nhiều đường nên khi sấy bằng sấy nóng, sấy lạnh đều cho kết quả là dạng dẻo. Kích thước sản phẩm co lại, ăn dai dai, dẻo, ngọt hơn, thơm, tất nhiên dinh dưỡng vẫn được bảo toàn. Sấy khô là phương pháp chỉ lấy đi thành phần nước trong hoa quả nên còn lại là chất xơ, tinh bột, đường và dinh dưỡng, do đó sấy khô giòn là công đoạn tương đối khó. Chính vì vậy chúng ta mới tìm hiểu sự khác biệt giữa hoa quả sấy thăng hoa và sấy lạnh xem khác gì trong phương pháp sấy và kết quả sản phẩm, cụ thể ở đây là nho sấy thăng hoa và nho sấy lạnh, hình ảnh trong bài viết cũng đã mô tả khá ró ràng.

Nhiều Độc giả cho rằng hoa quả giòn như chuối giòn, mít giòn, khoai giòn ăn ngay bán trên thị trường với giá bình dân chính là cách sấy giòn thông dụng, thực chất đó là chiên giòn, chiên bằng máy chiên chân không có sử dụng dầu chiên và chỉ áp dụng với một số loại sản phẩm như chuối, mít, khoai, còn lại không sử dụng được. Sản phẩm chiên giòn ở nhiệt độ cao sẽ làm mất dinh dưỡng, giảm hương vị, giảm độ ngọt, còn với sấy dẻo chúng ta ăn sẽ thấy hoa quả ngọt hơn, dai dai, thơm. Nhiều người cho rằng hoa quả ngọt hơn là do tẩm đường, điều đó hoàn toàn sai, với dứa, thanh long, mít, chuối dẻo khi ăn sẽ ngọt hơn khá nhiều bởi nước trong hoa quả không còn, chỉ còn đường và chất xơ. Đó là khác nhau giữa chiên và sấy.

Vậy còn sấy thăng hoa là như nào, đây là phương pháp sấy đặc biệt đảm bảo cho mọi hoa quả chín đều có thể khô giòn, bóp nhẹ là vỡ vụn. Máy sấy thăng hoa có giá rất đắt, do vậy chủ yếu được sử dụng để sấy một số ít sản phẩm giá trị cao từ hoa quả, rau củ, thực phẩm tới dược liệu để đảm bảo sản phẩm khô có đặc điểm khô giòn, giữ nguyên màu, nguyên hình dạng, nguyên dinh dưỡng. Sản phẩm cần sấy thăng hoa như sầu riêng, bơ, dâu tây, kiwi, nho, nấm đông trùng, hoa trà vàng, nụ hoa hồng, nấm các loại….Hình ảnh trên là nho sấy thăng hoa, còn hình ảnh dưới là nho sấy lạnh, chúng ta đã thấy có sự khác biệt. Nho sấy đông khô sẽ khô giòn, giữ màu nguyên cho phần vỏ và phần thịt bên trong, còn nho sấy lạnh thì co ngót, teo lại, màu sắc cũng thay đổi.

Nho sấy lạnh có đặc điểm dẻo, dai dai, ăn ngọt sắc, kích thước giảm, màu sắc giảm, bảo toàn dinh dưỡng

Trong phương pháp sấy thì yếu tố khác nhau chính là ở nguyên lý sấy, với sấy thăng hoa thì nguyên lý là sự thăng hoa của nước đá ở nhiệt độ âm và áp suất chân không, do vậy kết cấu sản phẩm được giữ nguyên, còn sấy lạnh là sấy ở nhiệt độ thấp với không khí sấy được làm rất khô, nước bay hơi tự nhiên, do vậy kết cấu co ngót, teo lại. Điểm chung là giữ được dinh dưỡng, giữ thành phần đường, giữ hương vị, do vậy ăn ngọt và thơm như nhau.

Qua phân tích cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ thêm về nho sấy thăng hoa và nho sấy lạnh, qua đó chúng ta sẽ hiểu hơn về các sản phẩm sấy đang có hiện nay trên thị trường. Khách hàng cần tham khảo về máy sấy hay cách sấy sản phẩm đạt yêu cầu, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086