Nấm đông trùng sấy như thế nào, nhiệt độ và thời gian bao nhiêu


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn chưa hiểu rõ nấm đông trùng sấy như thế nào, nhiệt độ thay đổi như nào và thời gian bao nhiêu, bao lâu là phù hợp. Đây đều là những thông tin quan trọng mà người sử dụng máy sấy cần hiểu được và hiểu rõ để biết những vấn đề có thể gặp phải hay những thay đổi trong quá trình sấy thăng hoa cho 1 sản phẩm bất kỳ. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về những thông tin quan trọng này cho sấy nấm.

Sự khác biệt giữa đông trùng thảo sấy thăng hoa và sấy nóng thông thường

Khi Bạn tìm hiểu về nấm đông trùng hay đông trùng thảo trên thị trường hiện nay sẽ thấy có nhiều mức giá bán khác nhau, không phải chênh ít mà chênh nhau khá nhiều. Vậy đâu là nguyên nhân của sự chênh lệch giá này, một trong những nguyên nhân chính đó là nằm ở phương pháp sấy khô. Khi nói rằng sấy sản phẩm để có chất lượng tốt thì cần sấy ở nhiệt độ thấp, nhưng không phải cứ cài đặt nhiệt độ thấp đã là phù hợp với nấm đông trùng bởi đặc điểm quan trọng của sản phẩm này là phải giữ được độ mập như ban đầu sau khi đã sấy khô. Vậy nấm đông trùng sấy như thế nào là đạt chất lượng cao, đảm bảo nấm giữ được hình dạng và màu sắc tự nhiên.

Trong quy trình công nghệ sấy thăng hoa cho bất kỳ một sản phẩm nào từ hoa quả sấy giòn, rau củ sấy giòn làm bột rau củ hay dược liệu sấy khô …thì sản phẩm luôn luôn được đông lạnh nhanh tới độ lạnh -20oc ∼ -30oc trong thời gian 4-8 tiếng tùy độ dày mỏng và đặc điểm riêng của sản phẩm, tiếp đến là buồng sấy sẽ được hút chân không tới mức áp suất rất thấp < 50pa để xảy ra sự thăng hoa của nước đá bên trong sản phẩm. Khi các điều kiện trên đều đạt và duy trì phù hợp, nhiệt độ trên sản phẩm sẽ được tăng dần từ mức đông lạnh tới nhiệt độ dương 30oc hoặc cao hơn tới 40oc. Như vậy Bạn đã hiểu nấm đông trùng sấy như thế nào, nhiệt độ cuối cùng khi sản phẩm khô là bao nhiêu.

Máy sấy thăng hoa hiện nay được sử dụng khá phổ biến bởi ngày càng nhiều ứng dụng sấy khô được khai thác từ dòng thiết bị sấy hiện đại này. Những sản phẩm giá trị cao cần sấy khô để giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên như nấm đông trùng, trà hoa vàng, chè sen, các loại nấm, sấy hoa quả khô giòn…ngoài ra hiện nay rất nhiều ứng dụng sấy khô được áp dụng phương pháp sấy hiện đại này để có chất lượng sản phẩm khô ngày càng tốt hơn.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ ràng hơn về nấm đông trùng sấy như thế nào để có chất lượng tốt. Khách hàng cần tư vấn sấy các loại sản phẩm để có chất lượng tốt, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086