Mít sấy lạnh và mít sấy thăng hoa khác nhau như thế nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Với những thông tin quảng cáo đa dạng trên các công cụ tìm kiếm hiện nay thì người tìm kiếm thông tin rất thuận lợi để tăng thêm hiểu biết nhưng cũng rất dễ bị nhiễu loạn thông tin khi chưa tìm đúng nguồn cung cấp phù hợp. Do vậy, những thông tin so sánh mít sấy lạnh và mít sấy thăng hoa như này sẽ giúp cho Độc giả hiểu rõ hơn về sự khác nhau là như thế nào. 

Sấy lạnh sẽ cho ra sản phẩm mít sấy dẻo, dứa dẻo, thanh long sấy dẻo….ăn ngọt, thơm, dai dai

Nghe tới phương pháp sấy lạnh là rất nhiều người đã nghĩ đây là cách sấy tốt nhất hiện nay và sản phẩm hoa quả sấy lạnh là khô giòn, chất lượng cao. Tuy nhiên, riêng với hoa quả chín thì sấy lạnh chỉ cho ra sản phẩm sấy dẻo như mít dẻo, dứa dẻo, thanh long dẻo, mứt sấy dẻo, chuối sấy dẻo, ….giống như hình ảnh trên. Do vậy Khách hàng cần sản xuất mít sấy giòn hay sấy dẻo thì cần phải hiểu rõ sự khác nhau giữa mít sấy lạnh và mít sấy thăng hoa.

Mỗi phương pháp sấy khô sẽ cho ra sản phẩm sấy có đặc điểm khác nhau, hiểu rõ được vấn đề này thì người sản xuất đồ khô mới mua được thiết bị sấy phù hợp. Đa phần các sản phẩm sấy thông dụng hiện nay như rau củ khô, dược liệu khô, chuối dẻo nguyên quả, măng khô, sấy khoai sắn, bột, thịt khô…đều chỉ cần máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nhiệt đối lưu là phù hợp nhất, sấy 40 – 80oc. Chỉ các yêu cầu sấy cao hơn và một số ít sản phẩm mới cần dùng tới thiết bị sấy tốt hơn. Với rau củ, dược liệu, tinh bột…cần sấy giữ màu đẹp hơn so với sấy nóng thì nên dùng sấy lạnh để sấy khô ở nhiệt độ thấp, tránh ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao. Hoa quả sấy lạnh cho dạng khô dẻo, màu đẹp hơn, hương vị tốt hơn và đặc biệt thành phần đường trong hoa quả không bị biến đổi, do vậy ăn ngọt tự nhiên hơn.

Sấy thăng hoa cho ra sản phẩm hoa quả khô giòn tan như mít giòn, chuối giòn, dứa giòn, sầu riêng khô giòn…

Hình ảnh trên là mít sấy khô giòn bằng phương pháp sấy thăng hoa, chỉ cách sấy này mới đảm bảo hoa quả khô giòn, đồng thời hình dạng và màu sắc ban đầu vẫn được giữ nguyên. Sấy lạnh hoa quả chỉ cho ra sản phẩm sấy dẻo, còn sấy thăng hoa hoa quả chỉ cho ra sản phẩm khô giòn tan, do vậy Khách hàng đã hiểu rõ sự khác nhau giữa mít sấy lạnh và mít sấy thăng hoa là như thế nào.

Máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy khô rất hiện đại ngày nay, với nguyên lý sấy khác hoàn toàn sấy thông dụng, nước trong sản phẩm phải đông đá nhanh xuống độ lạnh -30oc trong thời gian đủ dài rồi mới chuyển hóa thành hơi nước trong buồng sấy chân không. Khi đó, kết cấu sản phẩm không thay đổi, không bị xẹp, không biến dạng dù là sấy cà chua chín, sầu riêng chín nhũn, xoài nhũn hay sấy các loại rau củ để làm bột rau củ…Do vậy, nếu Bạn cần sấy khô sản phẩm mềm nhũn, kết cấu yếu mà cần phải giữ nguyên hình dạng và màu sắc, khô giòn, độ ẩm còn lại 0 – 5% thì chỉ có thể sử dụng sấy thăng hoa.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa mít sấy lạnh và mít sấy thăng hoa. Khách hàng cần sản xuất sản phẩm sấy khô mà chưa hiểu rõ nên dùng máy sấy nào, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086