Mít sấy lạnh có giòn không, nhiều người chưa hiểu rõ cách sấy này


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nhiều người tiêu dùng hiện nay đang hiểu chưa đúng về tên của các sản phẩm sấy và các phương pháp sấy hiện nay khi tìm kiếm sản phẩm mong muốn hay tìm hiểu phương pháp sấy cần sử dụng. Với tên gọi hoa quả sấy lạnh, không ít người tiêu dùng nghĩ rằng đây là cách sấy tốt nhất hiện nay và đặc điểm là khô giòn, tuy nhiên đây chưa phải tốt nhất và sản phẩm sấy cũng không đảm bảo khô giòn, đặc biệt với hoa quả chín sấy lạnh sẽ cho sản phẩm sấy dẻo như mít sấy dẻo, chuối dẻo…Do vậy nếu Bạn còn thắc mắc mít sấy lạnh có giòn không thì sẽ có câu trả lời khi xem nội dung này.

Mít sấy dẻo, ăn dai dai, ngọt, cầm dính tay

So với sấy nóng, phương pháp sấy lạnh cho chất lượng tốt hơn như giữ được màu sắc đẹp, giữ dinh dưỡng nhiều hơn, không làm biến đổi thành phần đường trong hoa quả, do vậy ăn sẽ ngọt hơn, thơm hơn. Chính bởi vậy, sản phẩm sấy khô được gắn với từ sấy lạnh sẽ làm tăng cảm nhận tốt của Khách hàng với sản phẩm đó, cho rằng sấy lạnh sẽ tốt hơn sấy nóng nhiều, từ sấy lạnh được gắn cho cả sấy dẻo và sấy giòn. Tuy vậy, với hoa quả chín như mít chín, chuối, dứa, thanh long, cam…thì sấy lạnh chỉ cho ra sản phẩm sấy dẻo. Do vậy  tùy vào sản phẩm sấy trong thực tế, cụ thể là có nhiều đường như sấy các loại mứt, sấy hoa quả chín….có ít đường như táo lê, cam, ổi, chanh…mà sản phẩm sẽ có độ dẻo khác nhau, đặc biệt sấy các loại lá mỏng như lá trà, trùm ngây, rau ngót, rau má…sẽ cho đặc điểm khô giòn. 

Như vậy qua phân tích ở trên thì Bạn đọc đã biết mít sấy lạnh có giòn không, câu trả lời chắc chắn là không giòn. Vậy làm thế nào để có sản phẩm hoa quả sấy khô giòn, cụ thể là mít sấy khô giòn, đó là phải sử dụng dòng máy sấy thăng hoa như trong video dưới đây mới có thể đảm bảo sản xuất được hoa quả sấy giòn cao cấp. Không chỉ sấy mít giòn, chuối giòn mà sấy thăng hoa có thể sấy mọi loại hoa quả chín để có chất lượng cao như sấy khô giòn, giữ nguyên hình dạng, màu sắc và dinh dưỡng. 

Mít sấy giòn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc, bề mặt khô cầm không dính tay.

Mít sấy lạnh và hoa quả sấy lạnh khác đều không giòn được bởi sấy lạnh là phương pháp sấy bằng không khí khô ở nhiệt độ thấp 15 – 50oc, còn với sấy thăng hoa là sấy khô bằng cách làm thăng hoa nước đá. Điều kiện thăng hoa là sản phẩm được đông lạnh nhanh tại độ lạnh -30oc và buồng sấy được hút chân không, do vậy sản phẩm từ rau củ, hoa quả, dược liệu, các loại hoa….đều khô giòn mà không bị co ngót, không bị giảm màu và bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn. Sấy lạnh thường chỉ phù hợp với sản phẩm mỏng, dễ bay hơi, còn sấy thăng hoa đáp ứng tốt với cả sản phẩm mỏng và dày tới 5cm như sấy trà ướp sen nguyên bông, củ quả…

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã biết câu trả lời khi thắc mắc mít sấy lạnh có giòn không và cũng biết được sử dụng dòng máy sấy nào để sản xuất hoa quả sấy giòn. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118