Kỹ thuật sấy chè ướp sen, một vài thông tin tham khảo hữu ích


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nói tới sản phẩm chè ướp sen, chúng ta cần phân biệt một số loại trà ướp gồm trà ướp gạo sen, trà ướp hương sen, trà ướp bông sen…Mỗi sản phẩm ướp xong đều cần sấy khô để đảm bảo độ ẩm phù hợp cho việc bảo quản lâu dài và giữ được hương sen thấm vào chè. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích kỹ thuật sấy chè ướp sen với một số loại chè ướp khác nhau để Độc giả có thêm những thông tin hữu ích.

Trà ướp bông sen

Khi nói tới trà ướp sen hay chè ướp sen, chúng ta thường cho rằng đây là sản phẩm trà cao cấp, thực ra trong nhóm trà này có loại rất cao cấp và cũng có loại trà rất bình dân. Trà ướp gạo sen chính là loại trà cao cấp bởi vài trăm tới 1000 bông sen mới lấy đủ lượng gạo sen để ướp 1kg trà, do vậy giá thành sản phẩm cao, hương thơm sen ngấm vào trà nhiều nhất. Loại trà ướp sen thuộc hàng bình dân là trà ướp bông sen, tức là cho chè vào trong bông sen rồi gói kín lại, ướp sau một thời gian ngắn sẽ đem sấy khô hoàn toàn. Kỹ thuật sấy chè ướp sen với 2 kiểu trà này cũng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào khả năng bay hơi nước của sản phẩm cần sấy.

Với loại trà ướp gạo sen hay trà ướp cánh hoa sen, tức là ướp từng thành phần của bông sen với trà, sau đó rải đều ra khay sấy để sấy khô đáp ứng yêu cầu, trường hợp này sử dụng máy sấy lạnh là phù hợp nhất bởi buồng sấy kín, sấy bằng không khí khô nên trà nhanh khô, giữ hương thơm rất tốt.

Sấy khô trà ướp gạo sen

Đối với chè ướp cả bông sen thì kỹ thuật sấy chè ướp sen sẽ không đơn giả như sấy rải chè trên khay sấy bởi bông hoa sen có kích thước lớn và trong đó có đài sen, đài sen là thành phần khó khô, dễ bị thâm đen, do vậy sấy trà bông sen đòi hỏi phương pháp sấy phù hợp, đảm bảo sấy khô hoàn toàn và giữ màu đài sen. Hiện nay sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo sấy khô hoàn toàn được trà bông sen, đảm bảo sấy đều từ ngoài vào trong, giữ nguyên màu của đài sen và hương thơm tự nhiên của trà sen. Đây là cách sấy khô rất hiệu quả với những sản phẩm lớn, sản phẩm dễ mất màu, sản phẩm cần khô giòn như sấy hoa quả, sản phẩm dạng dung dịch bột…

Trong video trên Bạn sẽ thấy được kỹ thuật sấy chè ướp sen nguyên bông là như thế nào, sau khi sấy khô hoàn toàn chúng ta thấy rằng mọi thành phần của sản phẩm đều giữ nguyên màu sắc tự nhiên. Quy trình sấy thăng hoa gồm 2 công đoạn chính là đông lạnh sản phẩm và sấy khô, trong đó sản phẩm sẽ được đông lạnh ngay trên khay sấy trong thời gian khoảng 4-8 tiếng tùy sản phẩm, tiếp đến là buồng sấy được hút chân không để nước đá thăng hoa hiệu quả. Tổng thời gian sấy chè ướp sen như trong video trên là 35-40 tiếng mới đảm bảo khô hoàn toàn.

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về kỹ thuật sấy chè ướp sen là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy các loại sản phẩm đảm bảo hiệu quả cao, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin cần thiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086