Khi nào nên dùng sấy thăng hoa, thông tin tham khảo hữu ích


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Cùng một loại sản phẩm từ hoa quả, rau củ, thực phẩm, dược liệu, hải sản…nhưng chúng ta có nhiều yêu cầu sấy khô khác nhau, do vậy cách sản xuất cũng khác nhau. Các dòng máy sấy hiện nay vẫn luôn tồn tại song hành cùng nhau, không có dòng máy nào bị loại bỏ hoan toàn bởi mỗi dòng máy sấy đều có tác dụng riêng và nhu cầu riêng. Trong nội dung này tác giả sẽ bàn luận về vấn đề khi nào nên dùng sấy thăng hoa để Độc giả hiểu rõ ràng hơn.

Rau củ sấy khô giòn, xốp, bóp nhẹ cũng vỡ vụn

Hiện nay hãng Mactech có 3 dòng máy sấy chính là máy sấy nhiệt đối lưu (nhiệt độ sấy từ 40oc đến 95oc, 160oc, 200oc và 300oc, gió đối lưu tuần hoàn trong máy), máy sấy lạnh (nhiệt độ sấy 10 – 40oc, sấy bằng không khí rất khô và buồng sấy hoàn toàn kín, xem tại web maysaylanh.com) và máy sấy thăng hoa (sấy bằng phương pháp thăng hoa nước đá ở nhiệt độ âm và áp suất chân không). Mỗi dòng máy sấy đều có ứng dụng phù hợp, mặc dù xét về 1 khía cạnh nào đó khi sấy rau củ quả thì sấy lạnh tốt hơn sấy đối lưu và sấy thăng hoa tốt hơn 2 cách sấy còn lại. Tuy vậy, trong thực tế việc sử dụng máy nào còn phụ thuộc nhiều yếu tố như sấy giòn, sấy dẻo, sấy bình dân, sấy cao cấp, sấy hàng giá trị thấp, sấy hàng giá trị cao, cần giữ hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng là khác nhau. Do vậy không có máy sấy nào có thể thay thế toàn bộ, chính vì vậy khi nào nên dùng sấy thăng hoa là điều mà Khách hàng cần phải hiểu rõ.

Hình ảnh trên là rau củ sấy thăng hoa, giữ nguyên hình dạng, màu sắc, dinh dưỡng, kết cấu khô giòn, thích hợp cho sản phẩm sấy xuất khẩu, hàng cao cấp hay làm bột rau củ. Khi Khách hàng cần sấy khô rau củ, hoa quả, dược liệu …có đặc điểm khô giòn, xốp như trên thì nên dùng sấy thăng hoa để có chất lượng tốt.

Rau củ sấy lạnh, khô, dai dai, thích hợp làm các món xào, ăn dai và giòn sần sật

Với phương pháp sấy lạnh, sấy nhiệt đối lưu thì sấy rau củ cho sản phẩm như trên, rau củ bị co ngót, teo lại, dai dai, sản phẩm rất thích hợp cho việc chế biến các món ăn như xào, xào thịt, xào mì….Rau củ sấy lạnh có ưu điểm là giữ hương vị, màu sắc, giữ dinh dưỡng nhưng kết cấu dai dai, rắn chắc, không phù hợp cho xay bột rau củ. Mỗi sản phẩm sấy lạnh hay sấy thăng hoa đều có ứng dụng riêng, do vậy Khách hàng cần hiểu rõ sản phẩm sấy có yêu cầu như thế nào để lựa chọn máy sấy phù hợp nhất. Khi nào nên dùng sấy thăng hoa và sấy lạnh với rau củ qua 2 hình ảnh trên là Khách hàng đã hiểu rõ phần nào.

Mít sấy giòn, nguyên hình dạng, nguyên màu sắc, nguyên độ ngọt

Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu về hoa quả sấy, đặc điểm của hoa quả là rất nhiều đường, do vậy để sấy giòn hoa quả thì cũng chỉ có dùng phương pháp sấy thăng hoa mới đảm bảo độ khô giòn hoàn toàn, giữ nguyên hình dạng, màu sắc, độ ngọt và dinh dưỡng. Với hoa quả như mít, chuối chín, sầu riêng, thanh long, bơ, dâu tây…đều cần sấy thăng hoa mới khô giòn, xốp, bóp nhẹ cũng vỡ vụn.

Mít sấy dẻo

Với sấy lạnh, hoa quả chín thường chỉ sấy dẻo là phù hợp như chuối dẻo, mít dẻo, thanh long dẻo, mứt dẻo, xoài dẻo, dứa dẻo…bởi trong hoa quả chứa nhiều đường, do vậy sử dụng các phương pháp sấy thông thường chỉ có thể làm sản phẩm khô dạng dẻo. Hoa quả sấy dẻo cũng là sản phẩm được ưa chuộng bởi hương thơm tự nhiên, độ ngọt cao hơn, giữ màu sắc và dinh dưỡng, đồng thời giá bán cũng thấp hơn nhiều so với sấy giòn. 

Việc lựa chọn máy sấy nào còn tùy thuộc vào mức độ đầu tư và định hướng lâu dài, do vậy Khách hàng cần quan tâm tới giá máy từng loại, đặc biệt là giá máy sấy thăng hoa bởi đây là thiết bị sấy cao cấp nên mức đầu tư lớn, ảnh hưởng rất nhiều tới lợi nhuận và sự cạnh tranh trên thị trường.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu khi nào nên dùng sấy thăng hoa, khi nào nên sấy lạnh…Khách hàng cần tư vấn chi tiết về sấy khô, sấy dẻo hay sấy để xay bột, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086