Hoa quả sấy thăng hoa và sấy lạnh, sự giống và khác nhau như nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nhu cầu sấy khô hoa quả có thể nói là lớn nhất hiện nay bởi sản phẩm hoa quả sấy rất đa dạng, phong phú, nhiều sản phẩm được làm từ cùng 1 loại hoa quả như sấy dẻo, sấy giòn, làm mứt, làm trà hoa quả…Do vậy trong thực tế Khách hàng hỏi máy sấy hoa quả nhiều hơn các sản phẩm khác, tuy nhiên cũng vì sự đa dạng này mà Khách hàng còn chưa hiểu rõ hết các phương pháp sấy sẽ cho ra sản phẩm như nào, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về hoa quả sấy thăng hoa và sấy lạnh.

Cam sấy khô giòn, miếng cắt lát dày 1-2cm

Đặc điểm của hoa quả nói chung

Với mỗi một phương pháp sấy như sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa sẽ đều có ứng dụng cụ thể mà trong nhiều trường hợp sẽ không thể thay thế lẫn nhau được, do vậy tùy vào mong muốn sấy khô hoa quả mà Khách hàng sẽ có lựa chọn tối ưu nhất. Riêng trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về sấy hoa quả chín bằng các phương pháp khác nhau để Độc giả hiểu rõ hơn.

Hoa quả chín có đặc điểm chung là nhiều nước, nhiều đường, ngọt, ít xơ, do vậy có kết cấu mềm nhũn, cụ thể như sầu riêng, bơ chín, dâu tây, chuối chín, xoài chín, cam, thanh long, dứa chín…đều rất nhũn. Chính vì vậy việc sấy khô sẽ rất phức tạp, mỗi phương pháp sấy chỉ đáp ứng cho một yêu cầu sấy cụ thể. Hoa quả sấy thăng hoa và sấy lạnh sẽ cho sản phẩm khác nhau rất nhiều và giá thành sản phẩm cũng chênh nhau khá nhiều.

Hoa quả sấy thăng hoa

Nhìn chung, nếu Bạn muốn sấy khô giòn mọi loại hoa quả đúng nghĩa sấy khô thì chỉ nên dùng máy sấy thăng hoa để hoa quả sấy khô giòn mà không bị xẹp, không biến dạng, giữ màu sắc đẹp, không làm biến đổi đường hoa quả và dinh dưỡng. Các sản phẩm hoa quả sấy giòn cao cấp trên thị trường hiện nay như sầu riêng giòn, dâu tây giòn, chuối mít giòn…đều là sấy thăng hoa, khi ăn sẽ vỡ vụn thành bột. Hoa quả sấy thăng hoa và sấy lạnh sẽ khác nhau hoàn toàn về đặc điểm khô, sấy thăng hoa chỉ cho ra sản phẩm khô giòn, còn sấy lạnh chỉ cho ra hoa quả sấy dẻo.

Kết cấu bên trong của miếng cam sấy thăng hoa

Hình ảnh trên sẽ cho Khách hàng thấy được độ rỗng xốp của hoa quả sấy thăng hoa, sau khi sấy khô giòn mà hình dạng không bị co ngót thì chắc chắn bên trong phải rỗng, xốp, do vậy khi ngâm nước sẽ ngấm nước nhanh hơn và mủn hơn so với sấy lạnh. Thường sấy thăng hoa dành cho sấy khô giòn và làm bột hoa quả, bột rau củ bởi độ khô rất cao, độ tơi xốp cao và màu đẹp.

Hoa quả sấy lạnh

Hình ảnh dưới đây chính là hoa quả thái lát sấy lạnh, bởi trong hoa quả có nhiều đường nên chính thành phần đường này sẽ khiến cho hoa quả sấy lạnh không thể khô giòn được mà chỉ dẻo dẻo. Những sản phẩm như detox hoa quả, trà hoa quả, hoa quả sấy dẻo, mứt vỏ bưởi, mứt vỏ cam…đều cần tới sấy lạnh mới đảm bảo được yêu cầu sấy khô phù hợp. Sấy lạnh là sử dụng gió khô ở nhiệt độ thấp để làm bay hơi nước trong sản phẩm tại áp suất môi trường tự nhiên, chính vì vậy hình dáng và kích thước đều bị co ngót, kết cấu rắn chắc hơn.

Hoa quả sấy lạnh đều là dạng dẻo dẻo, kết cấu xẹp, rắn chắc hơn

Như vậy với các thông tin cơ bản trên thì Độc giả đã hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữ hoa quả sấy thăng hoa và sấy lạnh, giá thành các loại máy sấy này cũng khác nhau rất nhiều, chính vì vậy Khách hàng cần có mục tiêu cụ thể để có được hiệu quả sản xuất tốt nhất, tránh mua máy xịn quá với nhu cầu sử dụng. Khách hàng cần tư vấn cụ thể về sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086