Dâu tây sấy nguyên quả, khô giòn, sản phẩm mới cho giá trị cao


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nếu Bạn có lượng dâu tây giá rẻ hàng năm tương đối nhiều thì hoàn toàn có thể nghĩ đến vấn đề sấy khô nguyên quả để có thể bảo quản lâu dài cũng như tạo ra sản phẩm giá trị cao, ít cạnh tranh. Tuy nhiên công nghệ sấy nguyên quả khô giòn không hề đơn giản, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về sản phẩm dâu tây sấy nguyên quả được thực hiện như thế nào.

Dâu tây đã sấy khô hoàn toàn, sấy nguyên quả, khô giòn

Qủa dây tây thường được định nghĩa đây là loại hoa quả cao cấp, đắt tiền, nhiều dinh dưỡng, do vậy trên thị trường hiện nay chủ yếu là hàng tươi. Để sản xuất được sản phẩm dâu tây sấy khô nguyên quả sẽ không hề đơn giản, do vậy sản phẩm hoa quả sấy khô chất lượng cao hiện nay chủ yếu là hàng nhập khẩu như sầu riêng sấy nguyên múi khô giòn, dâu tây khô nguyên quả, kiwi….Tại Việt Nam, Dâu tây được trồng ngày càng nhiều hơn, do vậy việc sản xuất dâu tây khô nguyên quả là hoàn toàn khả thi, nguồn nguyên liệu phong phú, điều quan trọng là tìm được phương pháp sấy khô phù hợp.

Dây tây nói riêng và hoa quả chín nói chung đều có chung đặc điểm là nhiều nước, nhiều đường, ít xơ, kết cấu mềm nhũn, do vậy với những phương pháp sấy thông dụng như sấy nóng, sấy lạnh thì đều cho cùng 1 đặc điểm là khô quắt lại, co ngót. Với đặc điểm như vậy thì sản phẩm hoa quả sấy sẽ không đẹp, không mang lại giá trị cao trên thị trường trong nước và xuất khẩu. Do vậy, để đáp ứng yêu cầu tiêu dùng cao cấp, hoa quả sấy khô là phải giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, dâu tây sấy nguyên quả khô giòn như trong hình ảnh nội dung này chính là sản phẩm chất lượng cao.

Phương pháp sấy khô giòn phù hợp với hoa quả để giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên đó là sử dụng Máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô. Thiết bị sấy này có nguyên lý sấy khác hoàn toàn so với các phương pháp sấy khác, gồm 2 giai đoạn chính là giai đoạn đông đá sản phẩm tại nhiệt độ -30oc trong khoảng 5-10 tiếng tùy độ dày mỏng của sản phẩm và giai đoạn thăng hoa của nước đá sau khi buồng sấy được hút chân không phù hợp. Kết quả sấy thăng hoa nói chung là giữ nguyên được hình dạng ban đầu, giữ màu sắc tự nhiên và bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn, quan trọng là đặc điểm kết cấu khô giòn, xốp rỗng. Chính vì vậy, Bạn cần sản xuất những loại hoa quả sấy khô giòn chất lượng cao thì chỉ có thể sử dụng dòng máy sấy này.

Sấy thăng hoa với hoa quả sẽ cho hoa quả sấy giòn, sấy rau củ khô giòn để làm bột rau củ rất tơi xốp, sấy dược liệu như nấm đông trùng hạ thảo, sấy hoa trà vàng, sấy dạng bột như bột tảo xoắn, men vi sinh, …Do vậy Độc giả cần sấy khô kiệt hoàn toàn sản phẩm, độ ẩm còn lại chỉ 0 -5%, đảm bảo khô giòn, giữ chất lượng tốt cho sản phẩm, hãy tham khảo sấy thăng hoa.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về sản phẩm dâu tây sấy nguyên quả khô giòn là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa về sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118