Chuối sấy lạnh và chuối sấy thăng hoa khác nhau như nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Mặc dù sản phẩm chuối sấy thăng hoa ít được nhắc đến trên thị trường bởi chuối sấy khô kiểu này khi ăn sẽ không thấy ngon, không hấp dẫn bằng chuối sấy dẻo và chuối chiên giòn, tuy nhiên người viết nội dung này muốn Khách hàng hiểu rõ hơn về chuối sấy lạnh và chuối sấy thăng hoa khác nhau như thế nào. Qua đó Khách hàng nói chung sẽ hiểu được sản phẩm có được như thế nào từ các phương pháp sấy hiện nay.

So sánh chuối sấy thăng hoa và chuối sấy lạnh, sấy nóng

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ âm và áp suất buồng sấy được hút chân không, sự bay hơi của nước dựa trên nguyên lý thăng hoa của nước đá. Đây là điều khác biệt hoàn toàn so với sấy lạnh bởi sấy lạnh và sấy nóng đều làm nước trong sản phẩm bay hơi tự nhiên từ trạng thái lỏng nhờ sự chênh lệch độ ẩm trong ngoài sản phẩm và nhờ nhiệt độ cao làm bay hơi nước. Do vậy máy sấy thăng hoa được sử dụng chủ yếu cho các sản phẩm rất khó sấy khô để có thể giữ nguyên được hình dạng tự nhiên, không bị xẹp, không biến đổi màu sắc sau sấy khô. Còn sấy lạnh dùng cho các sản phẩm sấy khô ở mức độ phổ biến hơn như hoa quả thái lát sấy làm detox, hoa quả dẻo, sấy các loại lá cây khô giòn, giữ màu, sấy tinh bột, sấy rau củ khô giòn, giữ màu, giữ dinh dưỡng…

Như vậy chuối sấy lạnh và chuối sấy thăng hoa sẽ hoàn toàn khác nhau về hình dạng và màu sắc sau sấy khô, mặc dù dinh dưỡng trong 2 sản phẩm này vẫn được giữ nguyên hoàn toàn. Chuối sấy thăng hoa sẽ giữ nguyên hình dạng và màu sắc, khô giòn, bóp thành bột được, khi ăn có cảm giác như ăn bột vậy. Chuối sấy lạnh có dạng dẻo, ăn ngọt hơn, thơm, màu sắc cũng giữ tương đối, hình ảnh trên là sấy chuối dẻo loại chuối có màu vàng nên sau sấy khô màu bị sẫm hơn.

Kết cấu bên trong của miếng cam thái lát dày 2cm đã sấy khô hoàn toàn

Đặc điểm của sản phẩm sấy thăng hoa, sấy đông khô là luôn luôn khô giòn, xốp, rỗng, dù là hoa quả chín nhũn, rau củ, thực phẩm, thịt cá hay các loại nấm mềm nhũn…thì sản phẩm sau sấy khô đều ở dạng khô giòn, bóp nhẹ là vỡ vụn. Hình ảnh trên là cam thái lát sấy thăng hoa sẽ cho chúng ta thấy được kết cấu bên trong, các tép cam đã hoàn toàn hết nước nhưng phần vỏ của tép cam vẫn giữ nguyên hình dạng, không bị xép dính vào nhau. Đó là đặc điểm chung của mọi sản phẩm sấy thăng hoa, chuối cũng như vậy.

Qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu hơn về phương pháp sấy phù hợp cho từng loại sản phẩm dựa trên đặc điểm muốn có của sản phẩm sau sấy khô. Khách hàng cần tham khảo thêm hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086