Cách sấy thịt khô làm hàng thực phẩm cao cấp, giữ màu tự nhiên


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn cần một phương pháp sấy khô dành cho các loại thịt để làm thực phẩm nấu ăn hàng ngày tiện lợi mà không phải giống như thịt bò khô, gà khô, trâu khô thông thường vẫn bán trên thị trường. Thịt khô phải đảm bảo khô cả thành phần mỡ, nạc, bì, và đảm bảo giữ nguyên màu sắc tự nhiên, giữ hình dạng và bảo toàn dinh dưỡng. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu một cách sấy thịt khô cho chất lượng cao nhất và rất phù hợp cho chế biến thực phẩm.

Sản phẩm thịt đã sấy khô hoàn toàn, màu sắc không thay đổi so với ban đầu

Khi nói tới bất kỳ một sản phẩm sấy khô, phơi khô nào, đặc biệt là hoa quả sấy, rau củ sấy, thịt sấy…những thứ mềm nhũn khi sấy thì chúng ta luôn hình dung ra những đặc điểm cơ bản như hình dạng bị co ngót, khô quắt lại, cong queo, giảm màu sắc…Tuy vậy với cách sấy thịt khô như trong nội dung này trình bày sẽ cho Bạn thấy điều khác biệt hoàn toàn, đó là thịt khô mà không bị co ngót, không biến đổi màu sắc, có thể khô giòn và bóp vỡ dễ dàng. 

Đặc điểm chung của các loại thịt, đặc biệt thịt heo và thịt ngan vịt thì có hàm lượng mỡ cao, chính bởi vậy chỉ cần sấy nhiệt là thành phần mỡ sẽ bị chảy ra làm cho sản phẩm bị nhờn nhờn, đồng thời cũng làm thịt bị thâm, dai dai, khô quắt. Nhưng với phương pháp sấy sử dụng máy sấy thăng hoa thì sẽ đảm bảo cách sấy thịt khô các loại đều cho chất lượng cao, sấy khô cả mỡ và thịt nạc…

Các loại thịt sấy khô dùng làm chế biến thực phẩm, tức là chế biến các món trong các bữa ăn hàng ngày, rất tiện lợi khi chế biến các món ăn nhanh, thì thường sấy trực tiếp từ thịt sống, tất cả các loại thịt sống đều có thể sấy khô để làm thực phẩm. Thịt khô có thể bảo quản trong nhiều tháng tới vài năm khi được đóng túi hút chân không và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Độ ẩm còn lại trong thịt khô có thể xuống mức tối đa 0-5%, do vậy chỉ cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là phù hợp, khi chế biến món ăn thì thịt sẽ ngấm nước và tạo ra thực phẩm gần như chế biến ở dạng tươi sống. 

Nếu Bạn cần sản xuất các loại thịt khô từ thịt gà, vịt, ngan, ngỗng, đà điểu, lợn, trâu, bò, thỏ…thì cách sấy thịt khô bằng sấy thăng hoa là đảm bảo nhất. Qúa trình sấy sẽ trải qua những công đoạn như đông lạnh sản phẩm tới độ lạnh -30oc, tiếp đến buồng sấy hút chân không và giai đoạn sấy khô sẽ kéo dài khoảng 20 tiếng tiếp theo tùy loại sản phẩm dày mỏng khác nhau. Qúa trình sấy khô là hoàn toàn tự động, không thể mở cửa kiểm tra trong quá trình sấy, cũng chính bởi vậy sấy thăng hoa có mức độ tự động hóa cao nhất, Bạn có thể tìm hiểu về quy trình sấy thăng hoa để hiểu rõ.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy thịt khô để có chất lượng tốt nhất. Khách hàng cần tư vấn sấy các loại sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086