Cách sấy khô tổ yến bằng máy sấy thăng hoa, có phù hợp không


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Thông tin về cách sấy khô tổ yến bằng máy sấy thăng hoa trong nội dung này có thể chỉ mang tính chất tham khảo để Độc giả hiểu rõ thêm về đặc điểm của tổ yến sau khi sấy khô thăng hoa là như thế nào, liệu có phù hợp với yêu cầu sản xuất của Khách hàng hay không. Không phải sản phẩm nào sấy thăng hoa cũng đều cho chất lượng cao, do vậy cần hiểu rõ đặc điểm sau sấy khô để lựa chọn.

Sản phẩm từ tổ yến được sấy khô bằng máy sấy thăng hoa

Sản phẩm trong hình trên là một bánh yến sào, tổ yến được tạo khuôn rồi sấy khô, sản phẩm này khi sử dụng chỉ cần bẻ nhỏ rồi cho vào bát nước nóng là sử dụng liền, rất tiện lợi cho người cần tẩm bổ. Phương pháp sấy khô thường sử dụng hiện nay là dùng máy sấy lạnh (maysaylanh.com) để sấy khô tổ yến ở nhiệt độ thấp, khoảng 20-25oc là phù hợp, tuy nhiên sản phẩm tổ yến sấy lạnh có đặc điểm là khô rắn, dai dai, màu chưa được trắng lắm, do vậy có nhiều Khách hàng muốn tìm cách sấy khô tổ yến sao cho giòn hơn, xốp hơn và trắng hơn.

Vậy sử dụng máy sấy nào để đảm bảo tổ yến có màu trắng tinh mà khô giòn, đó chính là sử dụng máy sấy thăng hoa. Tuy vậy, sản phẩm sấy thăng hoa có tính chất khô xốp, giòn tan, đặc biệt những sản phẩm ít chất xơ, mức độ kết dính thấp như tổ yến, rau củ, tinh bột…thì sau khi sấy khô sẽ rất giòn, xốp, rỗng, ưu điểm là bảo toàn dinh dưỡng cao hơn sấy lạnh, sấy nóng, độ ẩm còn lại chỉ 0-3%, do vậy tổ yến rất nhẹ và xốp. Cách sấy khô tổ yến kiểu này có thể chỉ để Khách hàng tham khảo mà chưa chắc đã phù hợp với yêu cầu.

Tổ yến dạng bánh vuông sau khi đã sấy khô bằng sấy lạnh và sấy thăng hoa, màu sắc khác nhau, độ khô giòn khác nhau.

Trong hình ảnh trên Bạn sẽ thấy sự khác nhau rõ nhất về màu sắc của tổ yến sấy lạnhtổ yến sấy thăng hoa. Những thông tin phân tích trong nội dung này sẽ giúp Độc giả  hiểu thêm về một cách sấy khác thông thường để có độ giòn xốp cao và màu trắng tinh rất đẹp. Do tổ yến được cấp đông lạnh tại nhiệt độ -30oc và được sấy khô trong buồng sấy chân không, do vậy sản phẩm tổ yến không bị co ngót sau khi sấy, chính vì vậy có độ xốp cao, dễ vỡ vụn.

Trong video dưới đây Bạn sẽ thấy được mức độ khô giòn của tổ yến là như thế nào khi sử dụng cách sấy khô tổ yến bằng máy sấy đông khô. Chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn, do vậy sản phẩm này có thể khó tạo hình, khó vận chuyển do dễ bị vỡ. 

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ thêm về cách sấy khô tổ yến bằng phương pháp sấy thăng hoa. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086