Cách sấy khô giữ nguyên dinh dưỡng, sấy khô mang lại giá trị cao


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy khô một sản phẩm nào đó để đáp ứng mục đích sử dụng nào đó như bảo quản lâu dài, bán ra thị trường, để xay bột, để trưng bày, để làm mẫu…Đa phần sấy khô để sử dụng sản phẩm được lâu dài hơn hoặc để xay bột, dù sản phẩm sấy khô có được hình dạng thế nào, màu sắc ra sao, hương vị có nguyên vẹn hay không cũng đều không quan trọng bằng dinh dưỡng trong sản phẩm. Sấy khô rau củ, hoa quả, thực phẩm thì phải bảo toàn càng nhiều dinh dưỡng càng tốt, còn sấy dược liệu, thảo dược thì phải bảo toàn dược tính, sấy men vi sinh phải bảo toàn hàm lượng vi sinh vật còn sống….Trong nội dung này chúng ta tìm hiểu về phương pháp sấy khô giữ nguyên dinh dưỡng trong mọi sản phẩm.

Sấy khô giữ dinh dưỡng trong các sản phẩm thông dụng cũng không phải là khó bởi chỉ cần sấy khô dưới 50oc là giữ được dinh dưỡng tương đối. Chính vì vậy dòng máy sấy lạnh cũng đa đáp ứng rất tốt vấn đề giữ dinh dưỡng trong sản phẩm rau củ quả, thực phẩm, dược liệu sấy khô. Tuy nhiên, sấy lạnh vẫn chỉ bảo toàn được tương đối hàm lượng dinh dưỡng, dược tính, trong nhiều sản phẩm đặc biệt cần sấy khô như nấm đông trùng, hoa trà vàng, các loại hoa, men vi sinh, cao dược liệu…để bảo toàn toàn bộ dưỡng chất thì cần một phương pháp sấy tốt hơn nữa. Đó chính là sử dụng máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô bởi sản phẩm được sấy ở nhiệt độ âm và áp suất chân không.

Sấy khô sản phẩm trong dân dụng và trong công nghiệp vẫn chưa có sự khắt khe về kiểm duyệt sản phẩm bằng sấy trong các lĩnh vực như sinh học, thực phẩm, y tế, phòng thí nghiệm…Các thiết bị sấy trong phòng thí nghiệm hiện đại ngày nay đều là máy đông khô với nhiệt độ cấp đông sản phẩm thấp hơn -40oc và áp suất chân không trong buồng sấy. Như vậy với tiêu chuẩn cao của phòng thí nghiệm thì đã cho thấy rằng phương pháp sấy thăng hoa sẽ đảm bảo tốt nhất cho yêu cầu sấy khô giữ nguyên dinh dưỡng trong sản phẩm.

Việc chúng ta bàn tới trong nội dung này là sấy khô giữ gần như 100% hàm lượng dinh dưỡng, dược chất trong các loại sản phẩm từ thứ đơn giản như rau củ quả tới thứ rất khó sấy như hoa trà vàng, nụ hoa hồng, nấm đông trùng hạ thảo, men vi sinh, cao dược liệu…Do đó giá trị sản phẩm sấy khô trên thị trường mới có thể được người tiêu dùng chấp nhận trả giá cao để có được sản phẩm chất lượng vượt trội. Sấy thăng hoa không chỉ bảo toàn nguyên vẹn hàm lượng dinh dưỡng mà còn giữ được hình dạng tự nhiên và màu sắc tự nhiên của sản phẩm. Vì vậy, các loại hoa quả mềm nhũn như sầu riêng, dâu tây, kiwi, thanh long, dứa, dưa hấu, cam, bơ….đều cần sấy thăng hoa để có được sản phẩm khô chất lượng tuyệt vời nhất. 

Như vậy qua các thông tin phân tích trên, Độc giả đã hiểu cách sấy khô giữ nguyên dinh dưỡng theo cách tuyệt vời nhất. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa về sấy khô đáp ứng các yêu cầu khắt khe, phức tạp, hãy liên hệ hãng Mactech để được đáp ứng phù hợp nhất, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086