Cách bảo quản nấm đông trùng hạ thảo trước khi sấy khô


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Có một vài lưu ý trong cách bảo quản nấm đông trùng hạ thảo trước khi sấy khô mà Độc giả nên hiểu rõ để tránh làm sản phẩm bị hỏng hoặc làm giảm chất lượng sản phẩm sau khi sấy khô. Nấm đông trùng có độ xốp cao, ít xơ, độ rỗng xốp trong thân cao hơn các loại nấm khác, đặc biệt rất dễ bị hỏng, bị nát khi bảo quản không đúng cách. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn trong nội dung này.

Bảo quản nấm đông trùng hạ thảo trước khi sấy khô

Nấm đông trùng hạ thảo là một loại nấm có giá trị cao nhất trong các loại nấm thông dụng hiện nay, có thể nói là vậy, giá trị cao cũng một phần do loại nấm này khó sấy khô để giữ được hình dạng đẹp và màu sắc tự nhiên. Phương pháp sấy khô hiệu quả nhất với loại nấm này là sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo nấm khô hoàn toàn, độ ẩm 0-3%, mà không làm biến đổi hình dạng và màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn. Để có được sản phẩm khô với hình thức đẹp, cách bảo quản nấm đông trùng hạ thảo cũng cần các lưu ý cơ bản sau.

Qúa trình sấy nấm đông trùng sẽ cần phải có công đoạn cấp đông nhanh tại nhiệt độ -30oc trước khi bước sang giai đoạn sấy khô, nhưng không vì thế mà chúng ta cần phải bảo quản trong tủ đông lạnh trong thời gian dài. Một vấn đề lớn sẽ gặp phải khi cấp đông sản phẩm trong tủ đông là sản phẩm sẽ bị rã đông khi đưa ra ngoài, khi đó nấm bị tan nước đá và sẽ bị thâm rất nhanh, chắc chắn sấy khô sẽ không đẹp.

Sấy khô nấm đông trùng hạ thảo bằng máy sấy thăng hoa để giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên.

Để sấy nấm có chất lượng tốt nhất, hình dạng đẹp nhất thì sau khi thu hoạch cắt nấm cần đưa vào sấy luôn. Nếu cần bảo quản trong 2-5 ngày để đủ mẻ sấy 1 lần thì chỉ cần bọc trong túi nilong kín để tránh mất nước rồi để trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 16oc là phù hợp. 

Nếu Bạn bảo quản nấm đông trùng trong tủ đông không chỉ vài ngày hay vài tuần, chỉ cần nấm bị đông đá rồi rã đông thì nấm đã bị chảy nước, nhũn, nát, hỏng kết cấu rất nhanh. Khi bạn bắt buộc phải cấp đông bảo quản nấm thì phải lưu ý là chia sẵn ra các khay sấy rồi mới bảo quản, khi cần sấy khô thì đưa cả khay và nấm vào máy sấy luôn để làm lạnh tiếp, như vậy nấm không bị rã đông, hạn chế bị hỏng.

Cách sấy nấm đông trùng hạ thảo cho hiệu quả cao thì trên website này tác giả đã phân tích khá nhiều, Bạn có thể xem thêm trong các nội dung liên quan.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về cách bảo quản nấm đông trùng hạ thảo phù hợp để sấy khô đảm bảo chất lượng. Khách hàng cần tư vấn thêm về sấy khô sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086