Các ưu điểm máy sấy thăng hoa mà khách hàng cần hiểu rõ


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Mặc dù các ưu điểm máy sấy thăng hoa luôn nổi bật hơn các phương pháp sấy thông dụng khác như sấy lạnh hay sấy nóng, nhưng sấy thăng hoa cũng chỉ đáp ứng phù hợp cho một số ít sản phẩm bởi phụ thuộc nhiều yếu tố như chi phí đầu tư, chi phí vận hành, giá bán sản phẩm trên thị trường…và một đặc điểm nữa là sấy thăng hoa luôn cho sản phẩm khô giòn. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích kỹ hơn để giúp Khách hàng dễ lựa chọn máy sấy.

Chuối chín đã sấy khô giòn hoàn toàn

Khi nói tới ưu điểm của máy sấy thăng hoa, chúng ta sẽ xem xét ở 2 nhóm sản phẩm, 1 nhóm là sản phẩm có hình dạng cụ thể như hoa quả, rau củ…, nhóm còn lại là sản phẩm dạng dung dịch như men vi sinh, bột tảo xoắn…Mỗi nhóm sản phẩm này sau khi sấy khô trên máy sấy thăng hoa sẽ có đặc điểm khác nhau, do vậy tách riêng ra sẽ dễ so sánh ưu điểm với các phương pháp sấy thông thường.

Với nhóm sản phẩm có hình dạng cụ thể như hoa quả, rau củ, dược liệu, bông hoa, thịt cá…thì ưu điểm máy sấy thăng hoa khi sấy những sản phẩm này là sẽ giữ nguyên được hình dạng và màu sắc ban đầu, độ khô giòn cao, đó chính là đặc điểm dễ nhận ra nhất. Đối với sấy lạnh và sấy nóng, thì sản phẩm sẽ bị co ngót, biến dạng, giảm nhẹ màu sắc, độ giòn kém, thậm chí sấy hoa quả chín chỉ đáp ứng sấy khô dẻo dẻo.

Với nhóm sản phẩm dạng dung dịch bột mịn như men vi sinh, bột tảo xoắn…thì sấy thăng hoa đảm bảo khô tơi xốp, giữ được mức độ hoạt hóa của vi sinh vật, đặc điểm dễ nhận ra sau sấy khô là màu sắc không đổi, kích thước sản phẩm trên khay không thay đổi, độ tơi xốp rất cao, chỉ cần dí ngón tay vào là bột sẽ tự rời ra, tơi xốp.

Trong video trên Bạn sẽ nhận thấy ưu điểm máy sấy thăng hoa là như thế nào, sấy chuối chín nhũn cũng sẽ cho sản phẩm khô giòn, có thể nghiền thành bột chuối siêu mịn, kích thước trước và sau khi sấy đều không thay đổi, màu sắc trắng đẹp tự nhiên. Sấy thăng hoa rất thích hợp cho sấy khô giòn các loại hoa quả chín như sấy sầu riêng, sấy dâu tây nguyên quả, sấy mít giòn, chuối giòn…hay sấy rau củ khô giòn để làm bột rau củ chất lượng cao, siêu mịn, giữ màu đẹp tự nhiên.

Tuy với ưu điểm lớn như vậy nhưng sấy thăng hoa thường chỉ sử dụng cho những sản phẩm giá trị cao cần sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, sấy ở nhiệt độ lạnh âm nên bảo toàn dinh dưỡng rất tốt. Chi phí cao cùng thời gian sấy lâu, và cũng chỉ sấy khô giòn mà không thể sấy dẻo hay điều chỉnh độ ẩm ở mức vừa vừa nào đó.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về ưu điểm máy sấy thăng hoa. Khách hàng cần tư vấn sấy từng sản phẩm cụ thể, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118