Cà phê sấy thăng hoa, những cách sấy mới Bạn cần hiểu rõ


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của những thiết bị sản xuất hiện đại trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp nên chúng ta sẽ thấy xuất hiện những cách thức sản xuất hoàn toàn mới đối với những sản phẩm đã quá quen thuộc với chúng ta. Ngay cả với hạt cafe, thay vì rang chín hạt ở nhiệt độ cao thì ngày nay đã xuất hiện những sản phẩm hạt sấy khô giòn để nghiền bột cafe mà không cần sử dụng tới quá trình rang hạt như thường lệ. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cà phê sấy thăng hoa để hiểu hơn về cách sấy này.

Sấy khô từ dạng hạt để nghiền bột hoặc sấy khô từ dung dịch bột

Cà phê sấy thăng hoa, cách nói này sẽ đề cập tới 2 cách làm khác nhau, 1 là sấy hạt cà phê khô giòn rồi mới nghiền thành bột phù hợp, 2 là sấy khô thành bột cafe sữa từ dung dịch cafe sữa. Dù là sản phẩm sấy ở trạng thái như thế nào thì cafe sấy thăng hoa sẽ phải sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy khô sản phẩm đưa vào. Do vậy, phạm vi nhiệt độ sấy sản phẩm chỉ biến động từ -30oc tới +35oc mà thôi, chính vì vậy sản phẩm không thể bị tác động xấu bởi nhiệt độ cao. Nói cách khác, sản phẩm đưa vào sấy như nào từ hương vị, màu sắc, hình dạng, dinh dưỡng…thì sau khi sấy vẫn giữ được nguyên các tính chất như vậy, chỉ khác biệt là sản phẩm hoàn toàn khô, độ ẩm còn lại chỉ 0-5%, do vậy độ giòn cao, độ xốp cao, dễ dàng nghiền bột.

Trên thị trường bán sản phẩm sấy khô hiện nay có rất nhiều sản phẩm được dán mác sấy thăng hoa, ăn liền, nhưng nhiều người chưa hiểu về phương pháp sấy khô hiện đại này, thường cho rằng sấy các sản phẩm ăn liền được. Nhưng để ăn được hay không thì là do nguyên liệu ban đầu đã ăn được hay chưa, bởi sấy khô chỉ là lấy đi thành phần nước, còn các đặc điểm khác đều giữ nguyên. Do vậy, hạt cà phê sấy thăng hoa sẽ giữ được các tính chất tự nhiên, rất có thể Bạn muốn sử dụng loại cafe hạt nguyên chất này.

Khi nói tới sấy thăng hoa, chúng ta sẽ cần lưu ý rằng cách sấy này rất phức tạp, mục đích để đảm bảo độ khô giòn cao, độ ẩm còn lại chỉ 0-5%, sấy khô giòn mà không cần sử dụng tới nhiệt độ cao, để giữ hương vị hình dạng, màu sắc và dinh dưỡng. Do vậy với hạt cafe sấy thăng hoa thì chắc chắn độ nguyên chất sẽ được giữ lại tốt nhất, nguyên bản nhất. Hạt cafe tươi, hoặc đã phơi khô cơ bản, được đưa vào máy sấy, công đoạn đầu tiên là đông đá sản phẩm tới độ lạnh -30oc trong 4-6 tiếng, sau đó buồng sấy được hút chân không để nước đá xảy ra sự thăng hoa liên tục cho tới khi khô hoàn toàn, nhiệt độ sấy thăng hoa cho sản phẩm được tăng từ -30oc tới +35oc trong suốt quá trình sấy khô.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về cà phê sấy thăng hoa là như thế nào, tính chất sau sấy khô có thay đổi gì không. Khách hàng cần tư vấn về cách sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118