2 Cách truyền nhiệt trên máy sấy thăng hoa, người dùng cần hiểu rõ


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Trước khi mua máy sấy thăng hoa, Khách hàng cần phải tìm hiểu về 2 cách truyền nhiệt trên máy sấy thăng hoa để hiểu rõ nguyên lý sấy là như thế nào, cách nào nhanh hơn, tại sao máy này đắt, máy kia rẻ…rất nhiều vấn đề cần tìm hiểu để biết cách sử dụng thế nào cho hiệu quả. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về 2 cách truyền nhiệt phổ biến hiện nay trên thiết bị sấy khô hiện đại này.

Hình 1: Cách truyền nhiệt trực tiếp từ khung của buồng sấy tới sản phẩm thông qua kết cấu truyền nhiệt bằng kim loại, vị trí giữa của khay sấy là chậm thay đổi nhiệt nhất.

Trong 2 hình ảnh tại nội dung này sẽ thể hiện rõ cho Khách hàng thấy được 2 phương pháp truyền nhiệt hay cách truyền nhiệt trên máy sấy thăng hoa là như thế nào, cách nào nhanh hơn và chúng được áp dụng như thế nào. Hãng Mactech hiện nay có 2 dòng máy sấy thăng hoa, 1 là máy nhỏ với kiểu truyền nhiệt trực tiếp như hình 1 và 2 là máy sấy công nghiệp với kiểu truyền nhiệt bằng dung môi như hình 2. 

Nhóm máy sấy nhỏ gồm máy sấy 5kgmáy sấy 3kg, đây là 2 mẫu máy sấy thông dụng hiện nay được áp dụng cho sản xuất quy mô nhỏ, sấy ít, kinh doanh nhỏ, nghiên cứu sản phẩm hay sử dụng trong gia đình. Máy sấy nhỏ có buồng sấy hình trụ tròn đường kính nhỏ, do vậy truyền nhiệt từ thành của buồng sấy tới khay sấy là dễ dàng, phù hợp, tiết kiệm chi phí sản xuất, đảm bảo yêu cầu sấy khô sản phẩm ở quy mô nhỏ…Gía máy sấy thăng hoa 5kg là 90 triệu và máy 3kg là 70 triệu rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của Khách hàng hiện nay.

Hình 2: kiểu truyền nhiệt bằng dung môi, bên trong các kệ đỡ khay là những ống dẫn dung môi lưu thông liên tục, do vậy nhiệt lạnh hay nóng truyền tới sản phẩm sẽ rất nhanh và đồng đều, không có vị trí nào bị chậm hơn. Trên kệ đỡ khay và đường ống dẫn dung môi lạnh sẽ đóng tuyết trước, còn khay sấy lạnh chậm hơn.

Nhóm máy sấy thăng hoa công nghiệp được thiết kế với hệ thống truyền nhiệt phức tạp hơn rất nhiều so với dòng máy nhỏ. Đây là cách truyền nhiệt trên máy sấy thăng hoa phải được áp dụng trên dòng máy lớn (từ máy sấy 10kg trở lên) bởi buồng sấy kích thước lớn, nhiều khay sấy, đòi hỏi cấp nhiệt nhanh, hiệu quả, đồng đều,….Chính bởi vậy hệ thống truyền nhiệt dung môi được áp dụng. 2 cách truyền nhiệt trên máy sấy thăng hoa này thường không áp dụng lẫn nhau bởi kiểu truyền nhiệt dung môi có kết cấu phức tạp, chi phí cao, khó dùng cho máy nhỏ, còn kết cấu truyền nhiệt trực tiếp khó áp dụng cho máy lớn bởi làm tăng thời gian sấy, chậm.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về 2 cách truyền nhiệt trên máy sấy thăng hoa là như thế nào, chúng phù hợp cho máy sấy nào. Khách hàng cần tư vấn máy sấy phù hợp sản phẩm yêu cầu, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086