Nhiệt độ sấy sầu riêng, thông số quan trọng để sấy khô giòn


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Chắc hẳn các Bạn sẽ rất quan tâm đến các thông số sấy khô cho một sản phẩm, cụ thể như sấy sầu riêng thì có nhiệt độ sấy sầu riêng, thời gian sấy khô, áp suất hay các thông số khác. Vậy nên tại nội dung phân tích cơ bản này sẽ giúp cho Độc giả có thêm những kiến thức quan trọng khi sấy sầu riêng và các loại hoa quả khô giòn hiện nay. 

Nhiệt độ đông lạnh sầu riêng cần đạt tới -25 độ C là phù hợp

Khi nói về nhiệt độ sấy khô dẻo và khô giòn, rất nhiều người mới tham khảo máy sấy hiện nay còn nghĩ rằng sấy dẻo là sấy ở nhiệt độ thấp và sấy giòn là sấy ở nhiệt độ cao, do vậy mong muốn mua 1 loại máy sấy mà có thể sấy cả dẻo và giòn cho hoa quả. Đây là điều chưa thể thực hiện cho tới thời điểm hiện tại của năm 2022, bởi máy sấy dẻo hoa quả thì có giá thấp, còn công nghệ sấy giòn hoa quả thì lại có giá rất cao, bởi nếu tích hợp vào cùng 1 loại máy thì có lẽ ít người cần dùng và cũng không hiệu quả. Bởi vậy Độc giả cần hiểu rõ về sấy dẻo hoa quả (áp dụng sấy nóng và sấy lạnh) và sấy giòn hoa quả (áp dụng sấy thăng hoa) thật chi tiết để quyết định xem nên phát triển sản xuất kinh doanh theo hướng nào có thể đạt hiệu quả nhất.

Để sấy sầu riêng khô giòn thì cần dùng máy sấy thăng hoa, và Nhiệt độ sấy sầu riêng trong suốt quá trình sấy sẽ có 2 giai đoạn nhiệt độ thay đổi khác biệt hoàn toàn. 1 là giai đoạn đông lạnh, nhiệt độ sản phẩm giảm dần từ ban đầu (khoảng 30 độ) xuống tới -25oc, thời gian đông lạnh khoảng 4-6 tiếng. 2 là giai đoạn sấy khô, nhiệt độ sản phẩm sẽ tăng dần từ -25oc lên tới 40oc là đảm bảo khô hoàn toàn. Sấy thăng hoa cho hầu hết các sản phẩm rau củ, hoa quả, thịt cá…đều có nhiệt độ sấy thăng hoa sẽ thay đổi cơ bản là như vậy.

Nhiệt độ sấy khô cuối cùng cần đạt 35-40 độ là đảm bảo khô giòn

Chính bởi áp dụng nguyên lý thăng hoa của nước đá tại độ lạnh âm sâu và trong buồng sấy hút chân không nên sản phẩm sấy khô không bị co ngót, không biến dạng, giữ được màu sắc và dinh dưỡng. Công nghệ này đáp ứng sấy cho chất lượng cao cấp, người sử dụng cần phải có sự áp dụng phù hợp để mang lại hiệu quả, rất nhiều người muốn dùng bởi rất thích sấy như này, nhưng mua để kinh doanh thì phải có lãi, có lợi nhuận tốt, do vậy áp dụng thực tế sẽ không dễ dàng.

Như vậy với các thông tin phân tích có vẻ hơi dài dòng như trên thì Độc giả cũng hiểu được nhiệt độ sấy sầu riêng sẽ thay đổi như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech qua các SDT Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086