Đặc điểm mít sấy giòn bằng máy sấy thăng hoa, phân biệt chiên giòn


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Mít sấy giòn hay chuối sấy giòn luôn là sản phẩm hoa quả sấy được ưa chuộng không chỉ bởi độ hấp dẫn mà còn bởi giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm vẫn được bảo toàn như khi chưa sấy. Đặc biệt là thành phần đường trong hoa quả rất tốt cho cơ thể, thay vì chúng ta ăn đồ ngọt đã qua chế biến như bánh ngọt, kẹo ngọt, kem, …thì chúng ta nên cung cấp thành phần đường tự nhiên có trong trong hoa quả cho cơ thể sẽ tốt hơn rất nhiều. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về đặc điểm mít sấy giòn để Độc giả thấy được tính chất chung sau sấy khô của hoa quả. 

Mít sấy khô giòn

Khi nói tới mít giòn, chuối giòn, không ít người tiêu dùng vẫn thường nhầm lẫn với sản phẩm chiên giòn bán thịnh hành trên thị trường. Sản phẩm sấy giòn thực thụ thường được cung cấp bởi các hãng lớn như vinamit, còn nhỏ nhỏ thì vẫn dùng chiên giòn bởi thời gian chiên giòn chỉ tầm một vài tiếng, còn sấy giòn đều cần tới thời gian dài khoảng 30 tiếng mới được 1 mẻ. Do vậy, khi sản xuất nhỏ mà tới 30 tiếng mới được một mẻ sẽ làm tăng giá bán, khó cạnh tranh với hàng bình dân. Đặc điểm mít sấy giòn được mô tả cụ thể trong video dưới đây, khi dùng tay bóp vỡ vụn cũng không hề dính tay mà hoàn toàn giống như bóp vỡ nắm bột vậy.

Hoa quả sấy thăng hoa giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên

Hoa quả sấy giòn chất lượng cao hiện nay như mít sấy, chuối sấy, sầu riêng sấy giòn, dâu tây sấy nguyên quả….đều được thực hiện trên máy sấy thăng hoa. Đây là thiết bị sấy khô giòn chuyên dụng cho các loại hoa quả, thực phẩm, rau củ và dược liệu, đa phần máy được áp dụng cho sấy những sản phẩm giá trị cao như nấm đông trùng, hoa trà vàng, các loại nấm, sầu riêng, dâu tây, kiwi….hay bất cứ sản phẩm nào cần sấy khô giữ nguyên hình dạng, màu sắc và cần sấy giòn, xốp để xay thành bột mịn.

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được độ giòn xốp của mít sấy, đây không chỉ là đặc điểm mít sấy giòn mà còn là đặc điểm chung của hoa quả sấy thăng hoa. Sản phẩm hoa quả dù chín nhũn hay rắn chắc, dù thái mỏng 2mm hay thái miếng dày 2cm cũng đều khô giòn xốp như nhau, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn, sấy khô không co ngót, không biến dạng, không mất màu, bảo toàn được dinh dưỡng trong sản phẩm.

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy khô sản phẩm nhờ sự thăng hoa của nước đá trong môi trường áp suất chân không, kết thúc quá trình sấy độ ẩm trong sản phẩm sẽ còn rất thấp, đảm bảo kết cấu khô giòn, rất thích hợp cho sản xuất bột hoa quả và bột rau củ chất lượng cao, hàng xuất khẩu…..

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ về đặc điểm chung của hoa quả sấy thăng hoa, Khách hàng cần tham khảo thêm cách sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu website của hãng.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086