Chuối sấy khô giòn bằng máy sấy thăng hoa, khô giòn, màu đẹp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nếu Bạn cần sản xuất chuối sấy giòn đúng nghĩa, hãy sử dụng phương pháp sấy thăng hoa mới đảm bảo hoa quả sấy giòn chất lượng cao, tuy nhiên nếu Bạn muốn làm chuối giòn đại trà, giá rẻ, sản xuất nhanh thì nên tìm hiểu về máy chiên giòn cho mít giòn, chuối giòn, chiên dầu ở nhiệt độ cao. Với phương pháp sấy thăng hoa, đảm bảo chuối sấy khô giòn, mít giòn giữ được nguyên dinh dưỡng ban đầu.

Chuối đã sấy khô giòn, khô hoàn toàn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu

Ưu điểm của sản xuất chuối sấy khô giòn bằng máy sấy thăng hoa là sản phẩm hoa quả khô giữ nguyên được hình dạng, màu sắc, hương vị, độ ngọt, dinh dưỡng…nhưng thời gian sấy khá lâu, mỗi lần sấy 25-30 tiếng tùy sản phẩm dày mỏng. Do vậy, sấy thăng hoa chỉ dành cho sản xuất hàng sấy cao cấp, mục đích của việc sấy khô là chỉ lấy đi thành phần nước mà không làm thay đổi kết cấu cũng như tính chất sản phẩm. Do vậy nếu Bạn muốn làm mít giòn, chuối giòn giá rẻ thì nên tìm tới máy chiên giòn.

Tuy giá máy sấy thăng hoa hiện tại đang khá cao nhưng đổi lại Khách hàng sẽ có được chất lượng cao từ sấy thăng hoa, phù hợp sấy nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, chè ướp sen, dung dịch bột, sầu riêng giòn, sấy dâu tây nguyên quả…và rất nhiều sản phẩm khác đều phù hợp. Do vậy khi áp dụng sấy thăng hoa cho những sản phẩm giá rẻ như chuối, mít giòn thì thường không phù hợp bởi khó bán được giá thành cao, Khách hàng cần hiểu rõ trước khi quyết định lựa chọn cách sấy chuối khô giòn.

Nếu Bạn cần làm bột chuối chín hay bột hoa quả các loại thì sử dụng phương pháp sấy này rất phù hợp bởi hoa quả sấy khô có độ giòn cao, độ ẩm còn lại chỉ 0-3%, đặc biệt là kết cấu bên trong sản phẩm đều xốp rỗng, do vậy rất dễ nghiền bột mịn khi sử dụng máy nghiền búa văng. Chuối sấy khô giòn có thể thực hiện khi cắt miếng mỏng, miếng dày, nửa quả hay thậm chí để nguyên quả cũng sấy giòn được, do vậy đáp ứng nhiều ứng dụng sấy trong thực tế. Sau khi sấy khô, hoa quả khô cần bảo quản nhanh trong hộp kín hoặc túi thực phẩm hút chân không để sản phẩm giữ được độ khô giòn tốt nhất.

Sấy thăng hoa mọi sản phẩm đều bắt đầu từ giai đoạn cấp đông lạnh tại độ lạnh -20oc tới -30oc trong thời gian đủ dài tùy độ dày mỏng của sản phẩm, sau đó buồng sấy được hút chân không để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra hiệu quả, nhanh chóng. Tổng thời gian sấy thường kéo dài trên 20 tiếng, do vậy chi phí sấy khô cũng không phải ít, Khách hàng cần tính toán phù hợp để có hiệu quả trong sấy khô sản phẩm.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã biết tới sản phẩm chuối sấy khô giòn bằng phương pháp sấy thăng hoa. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa về sấy khô các loại sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086