Cam sấy khô giòn, tìm hiểu đặc điểm sản phẩm và máy sấy phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sản phẩm cam sấy khô giòn mới nghe thì có thể nghĩ rằng ai muốn ăn loại quả này sấy giòn, bởi trong cam chứa rất nhiều nước, ăn cam là để lấy nước, do đó chúng ta thường nghĩ rằng sẽ rất ít hoặc không ai muốn ăn loại hoa quả sấy giòn này. Tuy nhiên, cam sấy giòn bằng máy sấy thăng hoa là hàng chất lượng cao, chứa đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng ban đầu, vậy nên Bạn có thể nghiên cứu sản xuất để tạo ra sản phẩm mới.

Kết cấu bên trong của miếng cam đã sấy khô giòn, ăn chua ngọt thơm tự nhiên

Sản lượng cam hàng năm của Việt Nam là rất lớn với nhiều loại cam tại các tỉnh thành khác nhau, do vậy những sản phẩm cam sấy hiện nay đã được phát triển mạnh từ những yếu tố rất thuận lợi đó. Tuy nhiên, những sản phẩm cam sấy vẫn chỉ tập trung ở mặt hàng sấy bình dân như cam sấy dẻo, mứt vỏ cam, detox hoa quả có thành phần lát cam sấy khô. Do đó, chưa thực sự có những sản phẩm cam sấy cao cấp và có thể bảo quản lâu dài cũng như xuất khẩu thị trường thế giới. Bạn có thể nghiên cứu sản xuất sản phẩm mới như cam sấy khô giòn, sấy miếng cam cắt lát hoặc sấy nguyên múi cam như các hình ảnh trong nội dung này.

Miếng cam cắt ngang dày 1.5cm đã sấy khô giòn, không bị co ngót

Để sấy cam khô giòn, việc này không đơn giản như chúng ta vẫn thường nghĩ như làm mít giòn, chuối giòn, bởi cam chứa rất nhiều nước, tới 90% trọng lượng cam là nước, do vậy sấy khô hoàn toàn nước trong cam, đảm bảo khô giòn mà không làm cho múi cam bị co ngót, đó là việc rất khó khăn. Hiện nay, để sấy hoa quả khô giòn có chất lượng cao, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên của hoa quả chín thì chỉ có sử dụng sấy thăng hoa mới cho chất lượng tốt.

Tất nhiên trong thực tế sản xuất thì không dễ dàng đầu tư thiết bị sấy đắt tiền, giá máy sấy thăng hoa hiện nay khá cao, mà trong khi đó Bạn chưa hiểu được người tiêu dùng có thực sự muốn ăn những sản phẩm sấy cao cấp như này hay không. Nhưng nếu Bạn đã có những cơ sở vững chắc hơn cho việc nghiên cứu sản xuất sản phẩm mới thì việc này là hoàn toàn phù hợp để đi đầu thị trường.

Múi cam sấy khô giòn cũng không bị co ngót hình dạng, ăn ngọt thơm tự nhiên

Bạn muốn phát triển một sản phẩm gì đó mới trên thị trường nhưng lại nghi ngại về tính thực tế, điều này thật ra rất dễ hiểu bởi các cơ hội tốt chỉ được phát hiện khi nó còn chưa rõ ràng, khi đã rõ ràng thì không còn là cơ hội mà chỉ là đi sau. Do vậy, những sản phẩm mới như cam sấy giòn, sầu riêng sấy giòn, dâu tây sấy giòn bằng công nghệ sấy hiện đại sẽ luôn có tiềm năng cho người sản xuất dám dấn thân tìm những thứ mới.

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy khô trong điều kiện phức tạp, nhiệt độ lạnh âm và trong buồng sấy hút chân không, thời gian sấy kéo dài 25 – 35 tiếng, bởi vậy chi phí vận hành lớn, giá thành sản phẩm cao, phải tìm đúng ngách thị trường tiêu thụ. Ưu điểm của hoa quả sấy giòn là độ ẩm chỉ 0-5%, bởi vậy việc bảo quản dễ dàng hơn nhiều so với sấy dẻo, vận chuyển dễ dàng, bảo quản dễ dàng, việc này đồng nghĩa là tính an toàn cho kinh doanh sẽ cao hơn.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về cam sấy khô giòn là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn đầy đủ hơn nữa, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118