Cách sấy mít khô giòn, giữ nguyên độ ngọt, màu sắc tự nhiên


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Mít giòn và chuối giòn là 2 sản phẩm khô giòn kinh điển trên thị trường tiêu thụ bình dân hiện nay, sản phẩm được bày bán tràn lan ở các chợ, bán online với giá vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, thực chất những sản phẩm đó không phải là sấy giòn mà là chiên giòn, chiên trong máy chiên chân không có sử dụng dầu ở nhiệt độ cao, do vậy sản phẩm bị giảm chất lượng rất nhiều. Vậy cách sấy mít khô giòn đảm bảo chất lượng cao là như nào, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây. 

Nhìn 2 sản phẩm trên chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được đặc điểm của mít sấy khô giòn và mít chiên giòn, mặc dù sản phẩm trên thị trường đang bán là mít chiên giòn nhưng người bán luôn quảng cáo là mít sấy, mít sấy lạnh…Khi bạn đọc được thông tin phân tích này thì sẽ hiểu rõ sản phẩm đang sử dụng là chiên hay sấy. Trong các cách sấy khô hiện nay, đối với hoa quả mềm nhũn nhiều đường như mít, xoài chín, chuối, sầu riêng…thì chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới cho sản phẩm khô giòn mà vẫn giữ nguyên hình dạng, màu sắc tự nhiên. Còn mít chiên giòn có màu hơi đậm, vàng đậm, múi mít săn chắc hơn, ăn giòn tan nhưng khá rắn, không còn mùi thơm của mít, ăn không ngọt…chính vì vậy sản phẩm mít chiên có giá thành thấp. 

Cách sấy mít khô giòn cho chất lượng cao nhất hiện nay là sử dụng sấy thăng hoa, mít khô sẽ giữ nguyên hình dạng, màu sắc tự nhiên, vị ngọt tự nhiên bởi mít chỉ bị loại bỏ đi thành phần nước, còn lại được nguyên. Nhiệt độ sấy thăng hoa thường dưới 0oC nên không làm thay đổi dinh dưỡng, thành phần đường trong hoa quả, do vậy khi ăn sẽ ngọt, thơm, tuy nhiên mít sấy có dạng bột, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột, rất phù hợp cho làm bột hoa quả. 

Video trên là hoa quả sấy thăng hoa với đặc điểm chung là giữ hình dạng và màu sắc tự nhiên, khi ăn có vị ngọt sắc, mùi thơm tự nhiên, kết cấu khô giòn bột, dùng tay bóp nhẹ là vỡ vụn. Cách làm bột hoa quả có chất lượng cao, bột mịn, màu sắc đẹp, giữ dinh dưỡng tốt đều phải sử dụng sấy đông khô mới cho chất lượng tốt.

Trong một quy trình sấy hoàn chỉnh, giai đoạn đầu tiên là sản phẩm được đông đá nhanh ở nhiệt độ -30oC trong thời gian đủ dài, tiếp đến buồng sấy được hút chân không tới áp suất cực thấp để quá trình thăng hoa xảy ra hiệu quả. Trong suốt giai đoạn sấy, nước đá thăng hoa thành dạng hơi, hơi nước thoát ra từ sản phẩm sẽ được ngưng tụ tại dàn ngưng trước khi bị hút qua bơm chân không, sản phẩm sấy cũng được tăng nhiệt dần dần cho tới khi khô hoàn toàn.

Như vậy là Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy mít khô giòn vẫn giữ nguyên được màu sắc, hình dạng tự nhiên và quan trọng là dinh dưỡng không thay đổi. Để được tư vấn và sấy thử, Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086