Cách sấy khô giòn hoa quả, giữ nguyên màu sắc và kích thước ban đầu


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy khô giòn hoa quả không phải vấn đề dễ làm, các thiết bị sấy nóng, sấy lạnh đều cho chất lượng không cao, hoa quả dẻo hoặc khô giòn nhưng kích thước bị co ngót, màu không đẹp. Một phương pháp nữa mà chúng ta thường thấy như mít giòn, chuối giòn bán rất nhiều ngoài thị trường thì đó là chiên giòn ở nhiệt độ cao, không phù hợp cho những sản phẩm hoa quả sấy giòn chất lượng cao. Hiện nay chỉ có cách sấy khô giòn hoa quả trên máy sấy thăng hoa là đảm bảo chất lượng cao nhất, bảo toàn dinh dưỡng sản phẩm bởi nhiệt độ sấy dưới 0oC. 

Ngoài sản phẩm hoa quả sấy giòn bán trên thị trường thì một lĩnh vực khác rất cần tới những sản phẩm hoa quả sấy chất lượng cao này là làm bột dinh dưỡng từ hoa quả, rau củ, thực phẩm. Đã làm bột thì cần phải sấy giòn, mà sấy khô giòn cần phải sấy giữ nguyên hình dạng, giữ màu sắc, giữ dinh dưỡng, giữ hương vị, không làm thay đổi thành phần đường và dinh dưỡng trong sản phẩm. Các yêu cầu trên chỉ được đáp ứng khi sử dụng phương pháp sấy thăng hoa (còn gọi là sấy đông khô), đó là cách sấy khô giòn hoa quả tốt nhất hiện nay.

Khi Khách hàng tìm hiểu về cách sấy khô thì cần lưu ý rằng, nhiệt độ sấy càng thấp sẽ giúp cho sản phẩm giữ được dinh dưỡng cao càng, giữ màu sắc và hương vị, không làm caramen thành phần đường. Chính vì vậy nếu chiên hay sấy ở nhiệt độ cao sẽ làm giảm độ ngọt, giảm màu sắc. Hoa quả khô giòn không phải loại nào cũng giống nhau, sự khác biệt là khi sử dụng sẽ dễ dàng nhận biết, thị trường Việt Nam vẫn chưa phổ biến về sản phẩm hoa quả sấy thăng hoa nên người tiêu dùng vẫn chưa có cái nhìn tổng quát. 

Sấy thăng hoa có gì khác biệt so với các phương pháp sấy khác, đó chính là nằm ở nguyên lý sấy khô sản phẩm của phương pháp này. Hơi nước trong sản phẩm không phải bay hơi từ trạng thái lỏng mà bay hơi từ trạng thái rắn của nước đá, các phương pháp sấy khác như sấy nóng, sấy lạnh, sấy chân không đều là bay hơi từ thể lỏng, chính vì vậy cách sấy khô giòn hoa quả trên máy sấy thăng hoa vẫn đảm bảo hoa quả giữ nguyên hình dạng, giữ màu sắc và giữ dinh dưỡng tự nhiên. 

Mọi sản phẩm sấy thăng hoa đều trải qua giai đoạn đông đá nhanh đầu tiên, tiếp đến là buồng sấy được hút chân không nhằm đáp ứng điều kiện thăng hoa của nước đó, do vậy sau khi sản phẩm khô sẽ đảm bảo kết cấu sản phẩm không bị co ngót, không biến dạng mà có kết cấu dạng xốp, dạng bột mịn, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn.

Đó chính là cách sấy hoa quả khô giòn chất lượng cao nhất hiện nay, Khách hàng cần sấy thử nghiệm và tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118