Cách làm bột trái cây chất lượng cao mà Bạn nên tìm hiểu


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nếu Bạn chưa tìm ra cách làm bột trái cây phù hợp như bột xoài, bột bơ, bột sầu riêng…phù hợp, hãy tham khảo cách sấy khô hoa quả trong nội dung này để thấy được mức độ khô giòn và tơi xốp của sản phẩm là như thế nào. Yếu tố quan trọng quyết định cho việc sản xuất bột hoa quả dễ hay khó chính là độ khô giòn, tơi xốp, tất nhiên phương pháp sấy phải giữ được màu sắc và dinh dưỡng.

Bột quả chuối

Hãng Mactech hiện nay vẫn có dịch vụ sấy thăng hoa để sấy khô sản phẩm cho Khách hàng có nhu cầu sấy ít, sấy thử nghiệm, sấy nghiên cứu, sấy sử dụng trong gia đình …với khối lượng dưới 10kg nguyên liệu tươi. Do vậy nếu Bạn còn chưa rõ cách làm bột trái cây như thế nào để có chất lượng cao thì hãy sử dụng dịch vụ sấy thuê hoa quả này, chỉ với chi phí nhỏ là Bạn đã có sản phẩm sấy rất đẹp. 

Trong các nhóm sản phẩm từ thực vật như hoa quả, rau củ, thực phẩm, thịt cá, dược liệu….thì hoa quả là khó sấy khô giòn nhất bởi sự khác biệt là có nhiều đường. Chính thành phần đường sẽ làm cho hoa quả bị khô dẻo, do đó các Bạn thấy trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hoa quả sấy dẻo như chuối dẻo, mít dẻo, thanh long dẻo, detox hoa quả cũng là khô dẻo, dứa dẻo, mứt dẻo…còn hoa quả khô giòn thì phải sử dụng máy sấy thăng hoa để có chất lượng tốt nhất, nhưng giá thành cao, còn làm hàng thông dụng như chuối giòn, mít giòn, khoai giòn bán giá rẻ trên thị trường thì đó là chiên giòn bằng dầu chiên rồi vắt ly tâm.

Cách làm bột trái cây cũng phải dùng tới sấy thăng hoa mới có chất lượng tốt, với các phương pháp sấy thông thường thì dù có sấy lâu, sấy kiệt nước, sấy mãi thì cũng khó giòn tan để vẫn có độ xốp, do đó việc xay bột sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Khi sấy trái cây như sầu riêng, bơ, dâu tây, kiwi, dứa, chuối, mít…bằng phương pháp sấy thăng hoa thì Bạn rất dễ dàng cho việc xay bột, thậm chí bóp nhẹ cũng vỡ vụn.

Các sản phẩm trong 2 video này cũng đa dạng, đủ để Độc giả thấy được chất lượng sấy thăng hoa là như thế nào. Tất cả đều khô giòn, xốp, nhẹ, bóp nhẹ là vỡ vụn, không có cách nào khác để làm bột rau củ, bột hoa quả tốt hơn cách sấy như thế này. Cách làm trên thực tế thì có nhiều như xay bột xong rồi sấy, sấy khô rồi xay bột, nhưng tốt nhất vẫn là sấy khô rồi xay bột. Nếu sử dụng phương pháp nghiền mịn ở dạng tươi rồi sấy thì có thể dùng máy sấy dạng phun cũng được, nhưng sấy thăng hoa vẫn tốt hơn bởi sấy đa dạng nhiều thứ hơn.

Tác giả viết nội dung này không đi sâu vào công đoạn xay bột mịn như thế nào, bởi thực chất khi hoa quả đã sấy khô giòn và bóp nhẹ cũng vỡ vụn thành bột thì đương nhiên công đoạn xay bột mịn đã trở nên dễ dàng, không cần bàn tới nhiều. Cách làm bột rau củ hay cách làm bột trái cây cũng đều như nhau nếu Bạn có quy mô sản xuất phù hợp thì nên đầu tư máy sấy chuyên nghiệp để giúp cho các khâu sau dễ dàng hơn, và quan trọng là chất lượng sản phẩm sau sấy khô được tốt nhất.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về cách làm bột trái cây cũng như bột các sản phẩm khác từ thực vật. Khách hàng cần tư vấn thêm về sấy từng sản phẩm thế nào cho đạt yêu cầu, hãy liên hệ hãng Mactech, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086