Cách làm bột quả bơ chất lượng cao, giữ màu sắc, hương vị, dinh dưỡng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Tác dụng từ bột quả bơ chúng ta đã biết rõ, nhưng làm thế nào để sản xuất được bột bơ chất lượng cao mới là việc khó bởi trong bơ có nhiều tinh dầu, kết cấu nhũn, nhiều nước, thành phần chủ yếu là bột mịn, do vậy việc sấy khô quả bơ để xay bột không hề đơn giản. Trong nội dung này hãng Mactech muốn phân tích về cách làm bột quả bơ có chất lượng cao nhất để Độc giả tham khảo.

Màu sắc của bột bơ tùy thuộc vào nguyên liệu khi sấy khô, sử dụng bơ chín để sấy khô sẽ cho bột màu hơi vàng như hình trên, còn sử dụng bơ xanh sẽ cho bột bơ màu xanh nhạt.

Về cơ bản, để hoa quả có thể xay bột chất lượng cao nhất, miếng hoa quả sau khi sấy khô phải có kết cấu dạng bột, xốp, rỗng bên trong, giống như kết cấu kiểu tổ ong vậy, đồng thời thành phần đường trong hoa quả cũng được sấy khô hoàn toàn, khi đó chỉ cần tay bóp nhẹ là miếng hoa quả vỡ vụn thành bột. Đó chính là cách làm bột bơ có chất lượng tốt nhất, tốt hơn nhiều so với cách sấy khô thông thường rồi xay bột bởi sấy nóng hay sấy lạnh đều làm miếng bơ bị teo lại, chắc hơn, thành phần đường không khô hoàn toàn nên bơ khô vẫn có độ dẻo nhất định, đặc biệt xuất hiện lớp tinh dầu trên bề mặt miếng bơ nên rất khó sấy khô giòn chất lượng cao cho việc xay bột mịn.

Nhìn hình ảnh dưới đây chính là miếng bơ đã sấy khô trên máy sấy thăng hoa, bơ khô nguyên miếng, giữ được hình dạng tự nhiên, không có lớp bóng của tinh dầu sau khi sấy khô, kết cấu sản phẩm dạng bột xốp nên chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn. Cách làm bột quả bơ hay bột các loại quả khác đều nên sử dụng phương pháp sấy thăng hoa mới đảm bảo chất lượng tốt nhất. Điều quan trọng trong những loại hoa quả có nhiều tinh dầu, nhiều đường là phải sấy khô được cả thành phần đường và không làm chảy tinh dầu thì mới có thể xay thành bột mịn, dễ dàng và có chất lượng cao nhất.

Để thấy được rõ hơn về đặc điểm của miếng bơ sấy thăng hoa, tác giả cung cấp video sấy quả bơ với kích thước miếng bơ cắt khá lớn, sau thời gian sấy 25-30 tiếng đã khô hoàn toàn, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn.

Video dưới đây sẽ cho chúng ta thấy rõ nhất về độ giòn bột của hoa quả sấy thăng hoa, mọi sản phẩm đều là khô giòn, kết cấu dạng bột xốp, dùng tay bóp nhẹ là vỡ vụn. Mặc dù quả chuối chín chứa rất nhiều đường nhưng sấy thăng hoa sẽ làm khô luôn cả đường, do vậy hoa quả chứa đường hay tinh dầu đều không ảnh hưởng tới độ giòn của sản phẩm khô mà hàm lượng các thành phần này không bị thay đổi hay biến đổi sau sấy khô. Cách làm bột quả bơ hay bột các loại hoa quả khác cho chất lượng tốt nhất là đều cần sử dụng phương pháp sấy thăng hoa.

  

Phương pháp sấy thăng hoa (còn gọi là sấy đông khô) là sấy khô sản phẩm trong tình trạng nước bị đông đá, cùng với điều kiện áp suất buồng sấy chân không, nước đá sẽ bay hơi trực tiếp mà không chuyển qua thể lỏng, do vậy kết cấu sản phẩm không bị thay đổi sau quá trình sấy khô. Mọi sản phẩm sấy thăng hoa từ dược liệu, thực phẩm, rau củ, hoa quả mềm nhũn như quả bơ, dâu tây, kiwi, xoài chín, sầu riêng….đều sẽ giữ nguyên được hình dạng, kích thước, màu sắc, dinh dưỡng sau khi sấy khô.

Qua các thông tin cơ bản trên, Khách hàng đã biết cách làm bột quả bơ có chất lượng tốt nhất, Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn chi tiết về cách sấy cũng như các thiết bị sấy phù hợp nhất, hy vọng thông tin giải đáp nhiều thắc mắc của Độc giả.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086