Máy sấy hoa quả giòn, phương pháp sấy giòn nhiều loại hoa quả


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn đừng nhầm giữa sấy khô giòn và chiên giòn, bởi thực tế những người bán hoa quả sấy thường quảng cáo sai 2 khái niệm này. Do chúng ta quan niệm ăn đồ chiên giòn sẽ không tốt nên nhiều mặt hàng như mít chiên giòn, chuối chiên giòn vẫn thường được giới thiệu là sấy giòn. Khái niệm chiên giòn và sấy giòn thường bị đánh đồng với nhau làm cho người tiêu dùng khó phân biệt giữa chúng, ngay cả nhiều đơn vị lớn sản xuất mít chiên giòn những vẫn quảng cáo là mít sấy giòn, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về máy sấy hoa quả giòn.

bơ sấy khô giòn, giữ hình dạng, màu sắc, dinh dưỡng
Bơ sấy khô giòn, xốp, phù hợp làm bột bơ

Sấy khô là quá trình làm khô sản phẩm mà không được sử dụng dung môi trung gian nào để tác động lên sản phẩm, và sấy khô ở nhiệt độ càng thấp thì càng tốt, đặc biệt sấy thăng hoa còn phải làm đông lạnh sản phẩm tới -20oc trở xuống. Do vậy, nếu cách làm khô mà cần thêm dầu mỡ ở nhiệt độ cao như chiên giòn trong máy chiên chân không thì cũng không được gọi là sấy khô. Máy sấy hoa quả giòn phải đảm bảo các yếu tố quan trọng như sấy ở nhiệt độ thấp, giữ nguyên hình dạng, màu sắc, hương vị, dinh dưỡng và bề mặt miếng hoa quả phải khô, cầm không dính tay.

Các nguyên lý sấy gồm hiện nay gồm:

1- Sấy bằng nhiệt nóng, đây là các máy sấy đa năng với nhiệt độ sấy từ 40oc trở lên, gió nóng thổi tuần hoàn trong buồng sấy, hơi nước được đẩy ra ngoài.

2- Sấy bằng gió khô ở nhiệt độ thấp, đây chính là nhóm máy sấy lạnh với nhiệt độ sấy thông dụng 15 – 40oc, sản phẩm dễ liên tục bay hơi bởi gió thổi trong buồng đã được tách ẩm trước khi đưa vào buồng sấy.

3- Sấy bằng nguyên lý nước sôi ở nhiệt độ thấp trong buồng hút chân không, nguyên lý này được áp dụng trong máy sấy chân không khi buồng sấy được hút tới áp suất phù hợp 1000-5000pa, thì nước sẽ sôi ở nhiệt độ 20 – 40oc, do vậy nước trong sản phẩm nhanh bay hơi khi áp suất giảm.

4- Sấy bằng nguyên lý thăng hoa của nước đá trong buồng hút chân không, sản phẩm phải được đông lạnh sâu trước khi buồng sấy hút chân không. Mức áp suất chân không phù hợp cho sấy thăng hoa phải < 50pa, do vậy loại bơm chân không dùng cho sấy thăng hoa sẽ khác nhiều so với bơm chân không thông thường.

Máy sấy hoa quả giòn hiện nay chính là dòng máy sấy thăng hoa với nguyên lý sấy như trên, Bạn có thể sấy các loại hoa quả như sầu riêng, thanh long, bơ chín, mít giòn, chuối giòn, sấy dâu tây, kiwi, cà chua chín….Đặc biệt chúng ta có thể sấy nguyên múi sầu riêng, nguyên quả dâu tây, nguyên bông hoa sen ướp chè….do vậy sấy thăng hoa phù hợp với rất nhiều loại sản phẩm giá trị cao.

Sầu riêng sấy khô giòn bằng máy sấy thăng hoa
Sầu riêng sấy khô giòn

Hình ảnh trên là miếng sầu riêng đã sấy khô giòn, cầm trên tay không dính bởi bề mặt xốp, có lớp bột mỏng, khi ăn sẽ giòn xốp, thơm ngon và ngọt tự nhiên, đây chính là sản phẩm hoa quả sấy khô giòn cao cấp mà người sản xuất cần hướng tới. Những sản phẩm sấy dẻo như mít dẻo, chuối dẻo, thanh long dẻo, dứa sấy dẻo…đều dễ dàng sản xuất bởi chỉ cần sấy nóng, sấy lạnh đều phù hợp, còn riêng sấy giòn thì chỉ có sấy thăng hoa mới phù hợp. Khi Bạn chỉ cần làm mít giòn, chuối giòn, khoai giòn với giá bán bình dân, số lượng lớn thì nên dùng chiên giòn.

Bảng dưới đây là các model máy sấy hoa quả giòn từ loại nhỏ dùng cho gia đình, thí nghiệm, kinh doanh nhỏ cho tới sấy quy mô trung bình.

Model máy Khối lượng sấy 
MST30-GD ≤ 3 kg
MST50-GD  ≤ 5 kg
MST100 ≤ 10 kg
MST150 ≤ 15 kg
MST200 ≤ 20 kg
MST300 ≤ 30 kg
MST500 ≤ 50 kg

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về các nguyên lý sấy và máy sấy hoa quả giòn là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy các loại sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin chi tiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086