Máy sấy bún khô, sợi bún khô xốp, trắng tự nhiên


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Cũng là bún sấy khô, bún khô, nhưng kiểu sấy khác nhau sẽ cho chất lượng khác nhau, 1 kiểu sấy thông dụng sẽ làm cho sợi bún co lại, rắn đặc hơn, màu trắng trong, còn 1 kiểu sấy cao cấp hơn sẽ cho sợi bún giữ nguyên hình dạng và màu trắng sữa tự nhiên, khô xốp giòn. Mỗi cách sấy khô sẽ có ứng dụng khác nhau, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu 2 loại máy sấy bún khô để lựa chọn sản phẩm.

máy sấy bún khô xốp giòn, bún sấy thăng hoa
Bún sấy khô bằng công nghệ sấy thăng hoa

Bạn tìm kiếm từ khoá bún khô hay bún sấy khô trên google sẽ thấy có rất nhiều nhãn hiệu sản xuất về sản phẩm này, bởi thực chất bún khô cũng như miến khô, bánh đa phở khô…Tuy nhiên các sản phẩm này đều cần có thời gian nấu nhiều phút để sử dụng, nếu muốn sử dụng nhanh tiện như mì tôm sẽ không phù hợp. Vì vậy, nếu Bạn muốn sản xuất hộp bún bò ăn liền, miến phở ăn liền, tức là chỉ cần mở nắp hộp rồi đổ nước sôi vào và chờ 2-3 phút là sử dụng được luôn thì sẽ cần một cách sấy khô chất lượng hơn.

Máy sấy bún khô trên thị trường có 2 kiểu, 1 là kiểu sấy thông dụng như hình ảnh dưới đây, sợi bún khô co lại, rắn chắc hơn và 2 là kiểu sấy cao cấp hơn để giữ cho sợi bún nguyên hình dạng và màu trắng đục tự nhiên, khô xốp, chỉ đổ nước sôi vào là dùng được luôn. Nếu Bạn muốn sấy khô thông dụng thì dùng máy sấy đa năng, gọi là sấy nhiệt đối lưu, còn để sấy bún khô cao cấp hơn, dùng tiện lợi hơn, thì sử dụng công nghệ sấy thăng hoa sẽ đảm bảo yêu cầu.

bún sấy khô bằng sấy nóng thông thường
Bún sấy khô thông dụng, sấy nhiệt đối lưu

Máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy khô xốp cho mọi sản phẩm, dù là sấy từ hoa quả chín nhũn, rau củ, dung dịch bột, các loại nấm…cũng đều thu được sản phẩm khô xốp giòn, hình dạng và màu sắc được giữ nguyên, không làm co ngót, chính bởi vậy bún khô rất phù hợp để dùng trong các hộp bún bò ăn liền với nhiều miếng thịt bò sấy khô cao cấp.

Hiện nay những sản phẩm ăn liền cao cấp như bún bò ăn liền, miến ngan ăn liền 3 phút…đều đã được nhiều cơ sở sản xuất nhỏ hướng tới thị trường cao cấp hơn trong chi tiêu. Bởi những sản phẩm gói mì ăn liền hiện nay đều tập trung thị trường thông dụng, bán được số lượng lớn, những gói gia vị kèm theo chỉ là kiểu nước sốt, nước hầm. Nhưng hiện nay, gói bún hay gói miến ăn liền với những miếng thịt lớn được sấy khô, tạo ra hướng đi mới cho những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ. 

Máy sấy bún khô với công nghệ sấy thăng hoa sẽ cần chi phí đầu tư lớn hơn, thời gian sấy lâu, 25-30 tiếng, sấy trong điều kiện lạnh âm và buồng sấy chân không, bởi vậy sợi nấm không bị co ngót, giữ hàm lượng dinh dưỡng cao.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về máy sấy bún khô để làm sản phẩm cao cấp. Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm phức tạp, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline để biết khi nào nên áp dụng phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086