Ưu nhược điểm của sấy thăng hoa so với các phương pháp sấy khác


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Trước khi mua máy sấy thăng hoa hay bất kỳ máy sấy nào khác, điều quan trọng để lựa chọn máy sấy là phải biết mình cần sấy sản phẩm gì cụ thể và đặc điểm của sản phẩm đó phải đạt như nào. Rất nhiều khách hàng liên hệ để tham khảo thiết bị sấy nhưng lại không biết mình cần sấy sản phẩm gì cụ thể, nói nôm na là mới chỉ có ý tưởng kinh doanh, nên sẽ khó có được tư vấn tốt nhất. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của sấy thăng hoa để hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Để hiểu rõ về ưu nhược điểm của sấy thăng hoa so với những phương pháp sấy khác, chúng ta cần hiểu rõ đặc điểm của sản phẩm sấy khô thăng hoa là gì. Những hình ảnh trong bài viết này đều là các sản phẩm sấy thăng hoa, đặc điểm chung là màu sắc rất đẹp và hình dạng sản phẩm được giữ nguyên không thay đổi so với kích thước ban đầu.

Thậm chí sản phẩm dạng bột như ở ảnh dưới cùng cũng rất tơi xốp, giống như kiểu sữa bột vậy, sau khi sấy chỉ cần dùng tay bóp nhẹ là thành bột mịn. Sấy thăng hoa chính là phương pháp sản xuất bột binh dưỡng từ hoa quả, rau củ, thịt cá, dược liệu, bột sữa…có thể nói là tốt nhất hiện nay bởi mọi sản phẩm sấy đông khô đều có đặc điểm giòn, xốp, bột, giữ nguyên màu, giữ dinh dưỡng….

Nói ngắn gọn lại để Khách hàng hiểu rõ về ưu điểm của máy sấy thăng hoa là mọi sản phẩm đều khô giòn dạng bột, xốp, giữ nguyên màu sắc, giữ nguyên hình dạng tự nhiên của sản phẩm và bảo toàn chất dinh dưỡng. Phương pháp này phù hợp với những sản phẩm mềm nhũn, nhiều nước, kết cấu dễ biến dạng, dễ mất màu, giá trị cao như nấm đông trùng, các loại nấm nói chung, quả dâu tây, kiwi, xoài chín, thanh long, sầu riêng, quả cà chua, sữa đặc, bánh kẹo xốp, cao dược liệu, lá trà xanh, hoa trà vàng, nụ hoa hồng, hoa cúc vàng….

Trên là ưu điểm, vậy còn nhược điểm của sấy thăng hoa là gì. Đó là sản phẩm không thể sấy dẻo, trong quá trình sấy không thể mở kiểm tra, thời gian sấy rất lâu 30-40 tiếng, máy chạy khá tốn điện và giá máy sấy thăng hoa rất đắt. Chính vì vậy, thiết bị này không phải sản phẩm nào cũng phù hợp và quy mô sản xuất nào cũng đủ mức độ đầu tư thiết bị. Sản xuất nhỏ lẻ, thị trường bình thường thì nên dùng sấy lạnh, sấy nóng, chỉ với những sản phẩm sấy khô thật sự cần thiết để giữ màu, giữ hình dạng tự nhiên hay làm bột mịn…mới sử dụng tới sấy thăng hoa.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, chúng ta đã hiểu hơn về ưu nhược điểm của sấy thăng hoa, để được tư vấn cụ thể với từng sản phẩm, Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086