Ứng dụng sấy thăng hoa trong lĩnh vực nào, sản phẩm cụ thể nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Phương pháp sấy thăng hoa mang đến giá trị cao cho sản phẩm sấy khô bởi những đặc điểm quan trọng của sản phẩm sau sấy khô như giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, giữ màu sắc tự nhiên và quan trọng hơn cả là giữ nguyên hình dạng sản phẩm như ban đầu. Đó chính là ưu điểm nổi trội của phương pháp sấy hiện đại bậc nhất này so với những phương pháp sấy thông thường khác, do đó ứng dụng sấy thăng hoa có trong nhiều lĩnh vực và phù hợp cho sản phẩm hơn.

Đặc điểm sản phẩm sấy thăng hoa

Trước khi tìm hiểu về ứng dụng sấy thăng hoa phù hợp cho những sản phẩm nào và dùng trong những lĩnh vực nào, chúng ta nên tìm hiểu thêm về ưu điểm của phương pháp này là gì để hiểu rõ được vì sao sấy thăng hoa được ứng dụng nhiều và giá lại đắt như vậy.

Máy sấy thăng hoa hay máy sấy đông khô chính là tên gọi chuẩn của thiết bị sấy thăng hoa, điều kiện cho sấy thăng hoa chính là áp suất chân không của buồng sấy phải đạt dưới 50pa, áp suất càng thấp càng tốt, yếu tố nhiệt độ phải đạt âm -30oC, dàn ngưng tụ phải đạt -50oC, khi đó quá trình thăng hoa mới xảy ra phù hợp. 

Nhờ quá trình sấy khô phức tạp như vậy mà các loại hoa quả mềm nhũn, thực phẩm, dược liệu quý….sau sấy khô sẽ giữ nguyên được hình dạng ban đầu cùng với màu sắc tự nhiên. So với những phương pháp sấy thông dụng khác thì sấy thăng hoa mang đến sự vượt trội về chất lượng sản phẩm.

Ứng dụng sấy thăng hoa

Chính vì những ưu điểm tuyệt vời đó mà ứng dụng sấy thăng hoa được đưa vào sử dụng trong nhiều lĩnh vực từ phòng thí nghiệm thực phẩm, y sinh, khoa học công nghệ tới sản phẩm thương mại từ 10kg tới hàng tấn sản phẩm. Khi quá trình sấy khô đòi hỏi phải giữ được tính chất cơ lý của sản phẩm, nhiệt độ sấy thấp đảm bảo không thay đổi đặc tính sản phẩm như hàm lượng vi chất, hoạt chất, màu sắc hay hình dạng sản phẩm… khi đó cần phải sử dụng tới sấy thăng hoa mới đảm bảo hoàn toàn các yêu cầu này.

Khi nói đến sản phẩm sấy phù hợp hay máy sấy thăng hoa sấy được những sản phẩm nào, câu trả lời là hầu hết mọi sản phẩm cần sấy khô đều dùng sấy thăng hoa được. Nhưng dùng cho sản phẩm nào mang lại giá trị cao nhất và hiệu quả nhất thì đó mới là vấn đề. Cụ thể, khi cần sấy khô các loại lá dược liệu, cành, thân củ, viên hoàn, các loại rau như xu hào, bắp cải, cà rốt..hay sấy hoa quả thái lát như táo, cam, chanh, …sử dụng phương pháp sấy lạnh là phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao. Nhưng với những sản phẩm đặc biệt như hoa quả mềm nhũn, nhiều nước, cụ thể gồm sầu riêng, dâu tây, kiwi, mít, xoài, thanh long, bơ…dược liệu như nấm đông trùng hạ thảo, hoa cúc, sấy hoa trà vàng, trà xanh…thì cần phải dùng sấy thăng hoa mới cho chất lượng đẹp nhất.

Nhìn chung, ứng dụng sấy thăng hoa là rất nhiều, bù đắp những thiếu sót của phương pháp sấy khác, với mỗi loại máy sấy sẽ phù hợp với những sản phẩm nhất định và máy sấy thăng hoa cũng thường chỉ dùng cho những sản phẩm có kết cấu dễ vỡ, nhiều nước, mềm nhũn, dễ mất màu, dễ biến dạng hay dễ mất chất mà phương pháp khác không đáp ứng được. Để được tư vấn kỹ hơn, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, hy vọng các thông tin chia sẻ mang đến nhiều kiến thức cho người dùng.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118