Tìm hiểu ưu điểm của sấy thăng hoa, phương pháp sấy hiện đại nhất


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi lựa chọn thiết bị sấy phù hợp với sản phẩm của mình, chúng ta đều quan tâm tới ưu điểm và nhược điểm của từng loại máy sấy. Máy sấy nào cũng đều có ưu nhược điểm song hành, do vậy chúng ta cần cân đối để có thể mang lại hiệu quả sấy cũng như hiệu quả kinh doanh được tốt nhất. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ liệt kê những ưu điểm của sấy thăng hoa để chúng ta tham khảo.

Phương pháp sấy Thăng hoa đảm bảo cho sản phẩm khô giữ nguyên hình dạng, áp dụng cho sản phẩm thân mềm, xốp, dễ biến hạng

Nói đến công nghệ sấy khô sản phẩm thông dụng hiện nay chúng ta có thể biết tới như sấy nhiệt, sấy lạnh, sấy chân không, sấy bơm nhiệt, đó là tên gọi chính của những phương pháp sấy phổ biến hiện nay. Có thể nói rằng một tỉ lệ khá lớn các sản phẩm hiện nay như hoa quả, thực phẩm, dược liệu… đều sấy khô một cách rất hiệu quả trên những loại máy sấy thông thường như máy sấy dân dụng, máy sấy công nghiệp, máy sấy lạnh, máy sấy bơm nhiệt, và chỉ những sản phẩm có những đặc điểm riêng biệt như thân xốp, mềm, nhiều nước, dễ biến dạng, giá trị cao mới cần đến những thiết bị sấy cao cấp như máy sấy thăng hoa. Những sản phẩm tiêu biểu như nấm đông trùng hạ thảo, nấm hương, quả dâu tây, nho, mãn cầu, xoài, dứa, thanh long, bột tảo xoắn….là cần sấy thăng hoa.

Sấy khô quả dâu tây bằng máy sấy thăng hoa, máy sấy đông khô

Máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, máy được sử dụng cho sấy khô những sản phẩm dễ biến dạng nhất, những sản phẩm có giá trị cao mà khó giữ hình dạng khi sấy bằng những phương pháp thông thường. Ưu điểm của sấy thăng hoa có thể kể tới 2 ưu điểm chính như giữ nguyên hình dạng ban đầu, giữ màu sắc tự nhiên của sản phẩm, còn những đặc điểm khác thì các phương pháp sấy thông thường vẫn cho chất lượng rất tốt. Tuy nhiên, tác giả muốn nhấn mạnh rằng, không phải sản phẩm nào cũng sử dụng được máy sấy thăng hoa, nếu có sử dụng được cũng không mang lại kết quả tốt. Ưu điểm của sấy thăng hoa là giữ hình dạng, giữ màu, tuy nhiên nhược điểm là máy rất phức tạp, thời gian sấy lâu và rất đắt tiền. Do vậy với những sản phẩm có giá trị không cao sẽ không cho hiệu quả kinh doanh tốt khi dùng máy sấy thăng hoa.

Sấy hoa quảDâu tây, xoài, thanh long, dứa, mãn cầu, sầu riêng, mít, chuối, cam...
Sấy nông sảnsấy khô các loại rau xanh, nông sản như cà chua, bắp cải, cà rốt, xu hào, xúp lơ, hành, tỏi khô, rau chùm ngây...
Sấy dược liệucác loại thảo dược, nấm đông trùng hạ thảo, tinh bột nghệ, ....
Sấy các loại hoacác loại hoa như hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc, hoa trà vàng....

Trên đây là những sản phẩm tiêu biểu cần sử dụng máy sấy thăng hoa bởi ưu điểm của sấy thăng hoa là giữ nguyên hình dạng và màu sắc, dù các sản phẩm khó giữ màu nhất như lá trà xanh, hoa trà vàng cũng đều giữ nguyên màu sắc khi dùng phương pháp này.

Trà hoa vàng sấy khô bằng máy sấy thăng hoa, ưu điểm sấy thăng hoa giữ nguyên màu và giữ nguyên hình dạng tự nhiên

Hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Máy sấy Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về các loại máy sấy hiện nay cũng như máy sấy thăng hoa sử dụng cho những sản phẩm nào là phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086