Tìm hiểu các Công nghệ sấy khô hiện nay, ưu nhược điểm từng loại


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Trong các công nghệ sấy khô hiện nay gồm sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa thì mỗi cách sấy sẽ cho chất lượng khác nhau, giá thành sản phẩm khác nhau, hình dạng cùng màu sắc khác nhau, do vậy khi Bạn chưa hiểu kỹ về các phương pháp sấy khô sẽ khó lựa chọn đúng loại máy sấy cần sử dụng. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích sâu hơn để giúp Bạn ngày càng trở nên thông thái trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm.

Các công nghệ sấy khô từ thông dụng tới cao cấp

Khi Bạn muốn sấy hoa quả khô giòn thì chỉ có một công nghệ sấy phù hợp là sử dụng máy sấy thăng hoa, với mọi loại hoa quả đều có thể sấy khô giòn, xốp mà vẫn giữ nguyên được hình dạng cũng như màu sắc tự nhiên. Tuy vậy sản phẩm sấy thăng hoa luôn có đặc điểm khô giòn, xốp, nhẹ, do vậy không phải sấy cái gì cũng phù hợp đồng thời lại làm tăng chi phí sản xuất, do vậy đa phần hiện nay là chúng ta sử dụng các công nghệ sấy khô thông dụng hơn gồm sấy nóng và sấy lạnh. 

Với sấy nóng, cụ thể là máy sấy đa năng có phạm vi nhiệt độ sấy 40 – 100oc thì Bạn có thể đáp ứng rất nhiều ứng dụng trong thực tế như sản xuất bò khô, gà khô, măng khô, khoai sấy khô, cá sấy khô, rau củ sấy khô, thảo dược sấy khô…Còn khi Bạn cần sản xuất những sản phẩm có yêu cầu sấy tinh tế hơn như làm các loại trà thảo mộc, trà túi lọc, trà hoa, hay hoa quả detox…thì sử dụng máy sấy lạnh là rất phù hợp. Sấy lạnh là sấy khô ở nhiệt độ thấp 20 – 40oc trong môi trường không khí khô và buồng sấy hoàn toàn kín, do vậy sản phẩm giữ được màu sắc, hương vị, dinh dưỡng tốt hơn so với sấy nóng.

Để giúp Độc giả hiểu trực quan hơn, hãng Mactech đã xây dựng các video với nội dung đơn giản như trên, các hình ảnh và thông tin đều rất trực quan, đây cũng là tài liệu riêng của hãng Mactech, do vậy Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về độ chân thực của thông tin chia sẻ. 

Các công nghệ sấy khô thông dụng nhất là gồm 3 phương pháp sấy như trên, lựa chọn cách sấy nào là tùy thuộc vào nhiều yếu tố gồm giá bán mong muốn, thị trường tiêu thụ, loại sản phẩm sấy, yêu cầu sấy khô, mức độ đầu tư, khô giòn hay dẻo…Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hiệu quả và chính xác, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118