Thông số áp suất chân không là bao nhiêu trong máy sấy thăng hoa


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Xin chào, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu cơ bản về áp suất chân không là bao nhiêu và trong máy sấy thăng hoa có áp suất như nào là phù hợp. Bạn đang tìm hiểu về thiết bị sấy thăng hoa thì cần biết thêm về thông số áp suất này để hiểu rõ hơn về nguyên lý sấy. 

Bảng thông số trên máy sấy thăng hoa

Áp suất chân không là gì

Có 2 loại áp suất mà chúng ta thường biết tới là áp suất nén và áp suất hút, áp suất nén tạo ra lực đẩy với bề mặt xung quanh, còn áp suất hút tạo ra lực hút với bề mặt xung quanh. Áp suất chân không chính là áp suất hút, tuy nhiên chúng ta thường nghĩ rằng áp suất chân không là đạt độ chân không cao, nhưng hiểu đúng thì áp suất chân không chỉ là tên gọi chung giống như áp suất hút. 

Mỗi loại áp suất này đều được ứng dụng rất phổ biến trong thực tế như máy nén, piston khí, piston thủy lực, xe nâng, máy xúc, ủi, máy sấy thăng hoa, máy sấy chân không, máy hút nâng sản phẩm trong các dây truyền sản xuất công nghiệp, máy hút bụi …đều liên quan tới áp suất này. Để tạo ra áp suất nén cần phải có máy nén khí, tạo ra áp suất chân không cần phải có bơm chân không, còn gọi là máy hút chân không. Thông số áp suất chân không là bao nhiêu trong các thiết bị khác nhau sẽ khác nhau bởi mục đích sử dụng, lực tạo ra khác nhau.

Môi trường chân không mà chúng ta nói tới thường là có áp suất chân không gần như tuyệt đối, tuy nhiên mức độ tuyết đối cũng rất khó đo được và thực hiện được, do vậy khi ở mức áp suất rất thấp thì có thể coi là môi trường chân không, tức là không có phần tử nào bên trong môi trường đó.

Áp suất chân không trong sấy thăng hoa

Máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy áp dụng hiện tượng thăng hoa của nước đá khi đạt điều kiện nhiệt độ và áp suất cho quá trình thăng hoa xảy ra. Sản phẩm sấy cần được làm lạnh nhanh tới nhiệt độ âm sâu, âm 30 đến âm 40oC trong thời gian nhất định và việc làm lạnh càng nhanh càng tốt. Thông số còn lại áp suất chân không là bao nhiêu, thông thường với máy sấy thăng hoa thì áp suất vào khoảng 15-40pa ( đơn vị áp suất 1 atm = 100.000 pa). Khi đủ điều kiện như này, quá trình thăng hoa bắt đầu xảy ra, sấy khô sản phẩm cần trải qua nhiều giai đoạn thay đổi nhiệt độ mới đảm bảo quá trình sấy hoàn thiện.

Trong các thiết bị khác thì áp suất chân không sẽ có giá trị khác nhau, không đến mức độ chân không cao như máy sấy thăng hoa, trong các thiết bị hút sản phẩm trong dây truyền sản xuất thì áp suất chân không sẽ thay đổi tùy theo độ nặng của đồ vật.

Áp suất khí quyển là 1 atm ≅ 1bar ≅ 100.000pa, áp suất thấp hơn mức này sẽ tạo ra lực hút và được gọi là áp suất chân không. Đó là những thông tin cơ bản về áp suất chân không mà khách hàng cần biết, khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn thêm về các thông tin liên quan máy sấy.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086