Sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo có đặc điểm gì khác biệt


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi nói tới phương pháp sấy thăng hoa, cụ thể ở đây là sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo, chúng ta thường nghĩ tới đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm sấy khô thăng hoa chính là hình dạng sản phẩm. Nếu người sản xuất chỉ cần màu sắc đẹp, kích thước sản phẩm hơi giảm chút cũng được và giữ được giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm thì sử dụng sấy lạnh vẫn là hiệu quả nhất, tuy nhiên, khi cần giữ nguyên hình dạng ban đầu với những sản phẩm mềm nhũn chắc chắn phải dùng tới sấy thăng hoa.

Bên trái là nấm đông trùng sấy lạnh, bên phải là nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Hình ảnh trên cho chúng ta thấy rằng sự khác nhau dễ dàng phân biệt giữa 2 phương pháp sấy là sấy lạnh và sấy thăng hoa. Mỗi phương pháp lại có các ưu điểm riêng và tùy theo sản phẩm, yêu cầu, quy mô, thị trường tiêu thụ, mức đầu tư mà sử dụng cách sấy nào cho phù hợp, hiệu quả nhất. Sấy lạnh phù hợp với đa phần các sản phẩm thông dụng như rau củ thái lát, hoa quả thái lát mỏng, dược liệu, các loại lá, viên hoàn, tinh bột, nấm …..giữ màu đẹp và bảo toàn dinh dưỡng, nhưng đặc điểm là khó giữ kích thước và hình dạng ban đầu với những sản phẩm mềm nhũn như dâu tây, sầu riêng, xoài, thanh long, nấm đông trùng. Máy sấy thăng hoa lại rất phù hợp với những sản phẩm sấy khô cần giữ nguyên hình dạng ban đầu và khó sấy như dâu tây, nấm đông trùng, sầu riêng, sữa chua, sữa đặc (sấy khô làm bột sữa)….Chính vì vậy việc sử dụng máy sấy nào cho hiệu quả nhất rất cần sự tìm hiểu kỹ và tư vấn kỹ càng của các bên cung cấp thiết bị.

Sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo sẽ mang đến cho người sản xuất sản phẩm này giá trị cao hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường bởi chính đặc điểm nhìn thấy của sản phẩm. Hình dạng đẹp, thân nấm to hơn, màu đẹp hơn (màu sắc thì sấy thăng hoa và sấy lạnh là như nhau, khó nhận biết) và giá trị dinh dưỡng cũng tốt hơn bởi nhiệt độ sấy thăng hoa thường dưới 0oC, đó chính là yếu tố để không làm thay đổi giá trị dinh dưỡng quý hiếm trong nấm đông trùng. 

Sử dụng sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo hay bất kỳ sản phẩm nào khác cũng đều liên quan tới kinh tế, hiệu quả bởi giá máy sấy thăng hoa rất cao, chỉ phù hợp với những sản phẩm cũng mang lại giá trị cao, đặc biệt và phải cần tới phương pháp đó mới sấy khô đạt yêu cầu. Chính vì vậy, khi lựa chọn thiết bị Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn kỹ càng hơn về máy sấy phù hợp nhất. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086