Sấy khô hạt tiêu xanh bằng sấy thăng hoa có ưu điểm như thế nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Mặc dù hạt tiêu xanh, hạt tiêu đỏ sau khi phơi khô hay sấy khô thông thường thì vẫn cho cùng 1 sản phẩm là khô giòn có màu nâu đen, khi sử dụng đều phải xay nhỏ để rắc lên thức ăn nên chắc ít người quan tâm tới màu sắc sau sấy khô là gì. Tuy nhiên, nếu sấy khô hạt tiêu xanh mà vẫn giữ nguyên màu sắc, nguyên độ tròn của hạt tiêu sau sấy khô thì chắc chắn giá trị sản phẩm trên thị trường sẽ được nâng cao, đặc biệt là trở thành hàng xuất khẩu giá trị cao.

Gía trị của hạt tiêu xanh

Hạt tiêu của Việt Nam đã được xuất khẩu ra rất nhiều nước trên thế giới, giá trị sản phẩm và sản lượng ngày càng tăng cao, tuy nhiên sản phẩm xuất khẩu vẫn là hàng tươi, do vậy giá trị chưa cao. Một trong những cách nâng cao giá trị sản phẩm chính là sấy khô chất lượng cao để giữ nguyên được hình dạng tự nhiên cũng như màu sắc của sản phẩm.

Hạt tiêu xanh khô mà vẫn giữ được hình dạng và màu xanh tự nhiên, mặc dù xét về độ cay và tác dụng thì có thể không nhỉnh hơn so với hạt tiêu đen là mấy, nhưng xét về tính thẩm mỹ thì hạt tiêu khô xanh luôn có giá trị cao. Hình ảnh trên là hạt tiêu đã sấy khô hoàn toàn, bóp nhẹ là vỡ vụn, ngay cả phần nhân bên trong cũng dễ dàng bị bóp vỡ mà không cần phải dùng tới chày cối. 

Cách sấy khô hạt tiêu xanh

Các phương pháp sấy khô thường dùng với chi phí không quá cao như máy sấy nóng và máy sấy lạnh phù hợp với rất nhiều sản phẩm, tuy nhiên với riêng hạt tiêu xanh thì sấy khó giữ được màu sắc và vẫn làm lớp vỏ hạt tiêu bị teo lại. Cách sấy khô phù hợp nhất để hạt tiêu xanh giữ nguyên hình dạng vỏ và nguyên màu sắc là dùng máy sấy thăng hoa, đây là phương pháp sấy đặc biệt chỉ được áp dụng cho các sản phẩm sấy đòi hỏi giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên như sấy sầu riêng, sấy bơ, sấy dâu tây, sấy hoa trà vàng, sấy nấm đông trùng….

Khi sấy sản phẩm, quá trình đầu tiên là làm đông lạnh sản phẩm tới độ lạnh -30 ∼ -40oc để toàn bộ thành phần nước chuyển hóa thành tinh thể đá kích thước nhỏ. Tiếp đến là buồng sấy được hút chân không để đạt các điều kiện thăng hoa gồm nhiệt độ và áp suất, các quá trình sấy tiếp theo thì nhiệt độ sản phẩm sẽ được tăng dần từ -30 đến 20oc mới kết thúc quá trình sấy. Lưu ý rằng, khi kết thúc sấy, nhiệt độ trên bề mặt sản phẩm phải đạt 20 độ c.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về sấy khô hạt tiêu xanh để giữ được hình dạng cũng như màu sắc tự nhiên, tức là giữ nguyên màu xanh, màu vàng. Khách hàng cần tham khảo thêm về các loại máy sấy hãy liên hệ hãng Mactech, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086