Máy sấy thăng hoa giá rẻ, khác biệt về kết cấu buồng sấy cần lưu ý


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi bạn tìm hiểu về giá máy sấy thăng hoa của cùng một mẫu máy sấy nhỏ là 5kg sẽ thấy có sự khác biệt, ví dụ 1 loại giá máy 140 triệu và 1 loại khác là 160 triệu. Vậy đâu là lý do của sự khác nhau về giá máy như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu về kết cấu buồng sấy bên trong của máy sấy thăng hoa giá rẻ để hiểu được cách thức hoạt động cũng như ứng dụng cụ thể xem có sự khác nhau như nào với máy giá cao hơn.

Chúng ta cần quan tâm tới ứng dụng của máy sấy thăng hoa, mỗi ứng dụng hay cách sử dụng sẽ có thiết bị đáp ứng phù hợp, nếu Bạn chỉ sử dụng trong phòng thí nghiệm hay sử dụng cho gia đình, hay sử dụng để làm thử nghiệm các sản phẩm mẫu trong nhiều lĩnh vực thì sẽ sử dụng máy khác với sản xuất chuyên nghiệp. Sản xuất chuyên nghiệp là chuyên về sấy một vài sản phẩm nào đó với cường độ sử dụng liên tục, yêu cầu thời gian sấy nhanh, nhiệt độ lạnh sâu, áp suất chân không đạt mức cao, truyền nhiệt hiệu quả…Do vậy, cùng với một quy mô sử dụng, sấy 5kg, 10kg, nhưng giá thành máy sẽ khác nhau. Máy sấy thăng hoa giá rẻ sẽ có sự khác nhau về kết cấu buồng sấy, cách thức truyền nhiệt và nhiều đặc tính khác trong hệ thống, chúng ta sẽ phân tích sự khác biệt về mặt truyền nhiệt và kết cấu buồng sấy.

Độ lạnh sâu và áp suất chân không sẽ khác nhau giữa các dòng máy, nhưng điểm khác biệt là kết cấu buồng sấy, hệ thống truyền nhiệt tới sản phẩm. Buồng sấy được hút chân không, do vậy phương pháp truyền nhiệt tiếp xúc là hiệu quả nhất, thường là truyền từ khay tới sản phẩm. Với máy sấy thăng hoa giá rẻ, nhiệt được truyền theo sự tiếp xúc kim loại từ khung máy (phần vỏ buồng sấy hình trụ tròn) tới giá đỡ khay rồi tới khay sấy và sản phẩm cùng với truyền qua không khí khi buồng sấy chưa được hút chân không, do vậy khả năng truyền nhiệt kém hơn, chậm hơn. Với máy sấy thăng hoa chuyên dụng, phương pháp truyền nhiệt là sử dụng môi chất trung gian để truyền nhiệt giữa dàn lạnh của hệ thống làm lạnh với khay chứa sản phẩm. Cụ thể là đưa nhiệt tới giá đỡ khay để truyền nhiệt tới sản phẩm được nhanh và mạnh hơn, chính vì vậy Độc giả sẽ thấy giá đỡ khay của máy trên hình 1 sẽ dày hơn và phức tạp hơn giá đỡ khay của hình 2.

Hình 1, máy sấy thăng hoa chuyên dụng, giá đỡ khay là các tấm rỗng bên trong để dung môi truyền nhiệt có thể lưu thông liên tục từ dàn làm lạnh tới giá đỡ khay, khi đó nhiệt được truyền rất nhanh tới sản phẩm trên khay, phù hợp cho sản xuất nhiều, liên tục, chuyên nghiệp.

Hình 2, máy sấy thăng hoa giá rẻ, giá đỡ khay chỉ là các tấm kim loại mỏng, nhiệt được truyền từ khung buồng sấy tới giá đỡ khay rồi tới sản phẩm trên khay, do đó thời gian truyền nhiệt chậm hơn, lâu hơn, hiệu quả sấy kém hơn, phù hợp cho sản xuất thí nghiệm, số lượng ít.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về máy sấy thăng hoa giá rẻ, Khách hàng cần tư vấn thêm về máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118